Rượu mơ bao nhiêu độ và cách giảm độ rượu mơ chuẩn nhất

Rượu mơ ngâm truyền thống được nhiều khách hàng chọn lựa bởi hương thơm, êm, cay cay. Rượu mơ có nồng độ cồn nhẹ hơn rượu trắng, bởi nước các dưỡng chất tiết ra từ trái mơ giúp rượu dễ uống và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, Vậy rượu mơ bao nhiêu độ? nguyên nhân vì sao?

Rượu mơ bao nhiêu độ?

Nồng độ rượu mơ được tính bằng tỷ lệ rượu mơ nguyên chất có trong toàn bộ thể tích hỗn hợp (rượu mơ với nước) trong 100 ml dung dịch. Vậy rượu mơ bao nhiêu độ sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: Thứ nhất là tỷ lệ rượu nguyên chất và thứ hai là thể tích toàn bộ cả rượu nguyên chất và nước có trong dung dịch.

Hiện nay, nồng độ rượu mơ ngâm truyền thống giao động từ 30 – 35 độ, giữa các cơ sở ngâm rượu khác nhau có sự chênh lệch đôi chút. Để tính toán nồng độ rượu mơ bạn dùng công thức sau:

Độ rượu (độ) = V rượu : V (rượu + nước) . 100

Trong đó thể tích được tính bằng đơn vị ml

Ví dụ: Rượu mơ 35 độ ta có thể hiểu trong 100ml rượu có chứa 35ml rượu nguyên chất và 65 ml nước

Tham khảo thêm nồng độ các loại rượu phổ biến tại Việt Nam

– Nồng độ rượu gạo truyền thống

Thông thường, rượu gạo nấu truyền thống men ta nước đầu có nồng độ 35 – 50 độ. Nồng độ rượu nước đầu khá cao  nên thường được pha loãng với nước để giảm bớt nồng độ trước khi phân phối ra thị trường.

Bạn cần pha rượu với nồng độ rượu thích hợp sử dụng từ 25 – 40 độ dễ uống và an toàn với người sử dụng nên là tiêu chuẩn để các nhà phân phối pha loãng trước khi bán.

– Nồng độ rượu ngoại 

Rượu ngoại mạnh thường được biết đến một số thương hiệu như vodka, whisky, brandy có nồng độ cồn tương đối cao khoảng 40 – 50 độ, tuỳ vào từng loại.

Các dòng rượu vang ngoại có nồng độ khá nhẹ từ 10 – 15 độ bao gồm các loại rượu vang, rượu hoa quả xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc, rượu gạo ngoại nên men thủ công không qua chưng cất.

– Nồng độ rượu ngâm trái cây Việt Nam

Các loại rượu ngâm phổ biến tại Việt Nam như rượu mơ, táo mèo, ổi được ngâm từ rượu trắng hoặc rượu nếp truyền thống có nồng độ 30 – 35 độ, trải qua quá trình ngâm ủ thời gian dài 3 – 12 tháng có nồng độ khoảng 30 độ.

Điều đặc biệt hơn đó chính là quá trình ngâm rượu trái cây giúp giảm nồng độ, rượu thơm, uống êm và hạn chế tình trạng đau đầu ở hầu hết các loại rượu trái cây tại Việt Nam.

Một số cách giảm nồng độ rượu mơ

1. Hạ thổ rượu mơ

Rượu mơ hạ thổ là phương pháp phổ biến có thể giúp giảm nồng độ hiệu quả và làm rượu êm hơn. Hạ thổ rượu giúp ổn định nhiệt độ trong quá trình ủ rượu, hơn nữa giảm các hợp chất có hại như andehit, methanol…

2. Làm lạnh rượu mơ

Rượu mơ được làm lạnh bằng cách cho đá viên bên cạnh là phương pháp phổ biến giúp giảm nồng độ nhanh, hơn nữa nhiệt độ mát giúp rượu ngon, mát hơn.

3. Pha rượu mơ với nước lọc

Hiện nay nhiều người sử dụng nước để pha loãng giúp giảm nồng độ rượu. Nhưng khi pha nước trực tiếp vào rượu mơ hạn chế bởi có thể làm giảm chất lượng rượu. Rượu không đều nhau nếu bạn không khuấy đều rượu mơ trong quá trình pha loãng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ rượu mơ

Nồng độ rượu mơ sau khi ngâm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ rượu mơ ngâm bao gồm:

– Nồng độ rượu nếp sử dụng để ngâm rượu mơ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến nồng độ rượu mơ. Rượu nếp ngâm mơ thường sử dụng có nồng độ khoảng 35 – 45 độ.

Thời gian ngâm rượu mơ càng lâu thì rượu lên màu và giảm nồng độ. Ngoài ra hạ thổ rượu mơ ngâm trong thời gian ngâm giúp giảm nồng độ rượu nhanh, thơm và êm hơn.

Tỷ lệ nguyên liệu mơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nồng độ rượu. Tương tự rượu mơ ngâm có tỷ lệ cao hơn sẽ giúp giảm nồng độ rượu thành phẩm.

Quy trình ngâm rượu mơ bao nhiêu độ tại Đào Công Thành

Thương hiệu “RƯỢU MƠ ĐÀO CÔNG THÀNH”  đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Được mơ Đào Công Thành có nồng độ 30 – 35 độ, được ngâm ủ bằng phương pháp truyền thống Miền Bắc, giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.

– Tham khảo quy trình ngâm rượu mơ tại Đào Công Thành:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Quả mơ Tây Bắc lựa chọn có vỏ căng mịn, không được trầy xước hay dập nát được ngâm vào nước có pha sẵn muối tỷ lệ 5 % trong 30 phút rồi rửa sạch để ráo nước, trong quá trình rửa loại bỏ cuống quả mơ ở những quả còn sót lại.

Đường phèn ngâm rượu mơ chọn những viên đá to đều nhằm đảm bảo đường tan và ngấm vào rượu đều nhau. Đường phèn ngọt thanh, khó tan là loại đường chuyên dụng được tinh chế từ đường cát  nhằm loại bỏ được các tạp chất khác khiến đường tinh khiết hơn.

Rượu để ngâm rượu mơ là gạo nếp thơm xuất xứ Miền Tây nổi tiếng. Gạo nếp sử dụng càng thơm ngon thì chất lượng rượu thành phẩm rượu ngâm mơ càng cao.

2. Quy trình ngâm rượu mơ tại Đào Công Thành

Bước 1: Quả mơ sau khi ráo nước tiến hành xếp vào bình/ bồn ngâm theo quy tắc một lớp mơ, một lớp đường phèn cho đến hết. Quá trình xếp mơ cần đều tay, phân bố đường và mơ đều nhau đảm bảo đường phèn tan hết vào rượu.

Bước 2: Dùng màng ngăn cố định trên bề mặt đảm bảo mơ không bị nổi lên mặt. Sắp xếp xong tiến hành đổ đều rượu cho ngập mơ. Đổ rượu ngâm mơ cần chừa lại một chút không khí giúp thúc đẩy quá trình lên men tự nhiên giúp rượu thơm hơn.

Bước 3: Sử dụng lá sen, chuối phủ lên cửa bồn ngâm, dùng giấy nilong đen phủ nên bề mặt, đậy kín giúp bảo vệ rượu mơ khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Lưu ý: Bí quyết ủ rượu mơ ngon, nồng độ nhẹ, dễ uống

Ngâm rượu chuẩn nhất phải ngâm trong chum sành tuyền thống và hạ thổ để rượu luôn được ủ trong nhiệt độ mát và ổn định sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.

Rượu mơ ngâm ủ ít nhất sau 6 tháng là sử dụng được đảm bảo. Rượu mơ ủ 1 năm hoặc lâu hơn nữa sẽ đậm màu, thơm và dễ uống và ngon hơn.

Mua rượu mơ nồng độ nhẹ, dễ uống liên hệ ngay cơ sở ngâm rượu mơ Đào Công Thành

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu về chất lượng, rượu Đào Công Thành không ngừng sáng tạo và phát triển bí quyết ngâm ủ rượu mơ riêng nhằm tạo ra các thành phẩm chất lượng cao, an toàn, thơm ngon đến Quý khách hàng.

Do nhu cầu mở rộng thị trường, quy mô kinh doanh. Đào Công Thành mong muốn được hợp tác với quý khách hàng là Chủ hộ kinh doanh, Đại Lý phân phối rượu bia trên toàn quốc với phương châm hợp tác cùng phát triển.

Thương hiệu rượu Đào Công Thành hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm chính:

1. Rượu táp mèo Tây Bắc

2. Rượu mơ rừng

3. Rượu nếp cái hoa vàng

4. Rượu nếp đục

5. Rượu ba kích

6. Rượu chuốt hột rừng

7. Rượu dừa Bến Tre

8. Rượu nho

9. Rượu mận

Mua rượu Đào Công Thành khách hàng sẽ được nhận một số chính sách ưu đãi sau:

– Chính sách chiết khấu đến 30 % áp dụng cho đơn hàng 20 lít trở lên tại chi nhánh

– Chính sách miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và hỗ trợ chuyển hàng đến bến, nhà xe với những đơn hàng liên tỉnh

– Chính sách tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị trọn đời

– Chính sách thưởng tháng, quý dành cho các nhà phâm phối, đại lý thuộc chi nhánh

– Các chương trình khuyến mãi liên quan khác đi kèm khi đặt hàng sản phẩm

Quý khách có nhu cầu đặt hàng rượu liên hệ hotline hoặc đến chi nhanh gần nhất để được tư vấn, trải nghiệm sản phầm trước khi đặt mua hàng.

 

 

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158