Rượu nếp cái hoa vàng Việt Nam được nấu từ loại gạo nếp cùng tên nổi tiếng nhất đồng bằng Bắc Bộ. Nếp cái hoa vàng Đào công Thành màu hanh vàng, có mùi thơm đặc trưng lúa nếp, uống êm do được lên men và nấu ủ hoàn toàn thủ công theo bí quyết gia truyền.
Có nên tự làm rượu nếp cái để phục vụ khách số lượng lớn?
Cần rượu nếp cái hoa vàng trong thời gian ngắn là vấn đề lớn đặt ra ở tất cả các quán nhậu, quán ăn, nhà hàng,… Giá thành rẻ là lý do nhiều cơ sở đang lựa chọn rượu nếp cái hoa vàng. Vậy có nên tự làm rượu nếp cái hoa vàng phục vụ khách hàng hay sử dụng trong gia đình?
Không phủ nhận rằng rượu nếp cái bạn tự nấu sẽ đảm bảo hơn, nhưng nếu nhìn về lâu dài thì tự nấu rượu tốn thời gian và tiền của. Một số lý do phải kể đến như:
- Tay nghề người nấu rượu không đảm bảo
- Tốn kém nhiều thời gian, công sức chuẩn bị nguyên liệu
- Giá thành tương đối cao do sản xuất quy mô nhỏ
- Diện tích cho cơ sở nấu rượu không có
- Rủi do cao với người nấu rượu không nhiều kinh nghiệm
⇒ Với những nhược điểm kể trên, cần tìm một đơn vị sản xuất rượu nếp cái hoa vàng uy tín thay thế bạn trong việc làm rượu với năng suất cao giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và không làm gián đoạn công việc kinh doanh của bạn.
Rượu nếp cái hoa vàng Việt Nam – Lựa chọn hàng đầu cho các quán nhậu, nhà hàng…
Rượu nếp cái hoa vàng với phần cái nếp được sử dụng như món ăn dinh dưỡng và được Đông Y coi là một bài thuốc hỗ trợ nhiều bệnh lý ở con người.
– Món ngon, nhiều dinh dưỡng: Phần cái nếp phát sinh sau quá trình ngâm ủ rượu được sử dụng kèm sữa chua, đánh đá cung cấp tinh bột, carbohydrate, chất xơ, vitamin B1, B12 và protein.
– Tốt cho hệ tiêu hoá: Men vi sinh có lợi cho hệ tiêu được tạo ra trong quá trình ngâm ủ rượu giúp ổn định hệ tiêu hoá, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
– Tốt cho tim mạch: Rượu nếp giúp làm giảm hàm lượng cholesterol có hại cho hệ thông tim mạch máu và giảm nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.
– Giúp làm đẹp da: Các vitamin nhóm B có tác dụng làm đẹp da tồn tại nhiều trong phần cái rượu nên nhiều người sử dụng nó cùng sữa chua làm mặt lạ dưỡng da hiệu quả.
Các điểm nhấn trong quy trình sản xuất rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
Bạn biết đấy, để có một mẻ rượu nếp cái hoa vàng ngon ngoài việc lựa chọn nguyên liệu còn phụ thuộc vào kỹ thuật nghệ nhân nấu rượu. Thời gian ủ rượu lâu nhất giúp chất lượng rượu càng đảm bảo hơn.
1. Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu
Men nấu rượu: Men rượu nếp cái hoa vàng được nghệ nhân Đào Công Thành nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp hương rượu phảng phất khí chất thiên nhiên, thơm hồn cây cỏ, vị êm, đặc biệt không đau đầu.
Gạo nếp cái hoa vàng: Gạo nếp nhất định phải lựa chọn giống nếp cái hoa vàng nổi tiếng loại I, Hạt gạo nếp to tròn, căng bóng, không lai tạp với các chủng gạo khác. Nếp cái đảm bảo vẫn còn nguyên lớp cám nhiều dinh dưỡng,và các nguyên tố vi lượng và vitamin B1.
Chuẩn bị nước nấu rượu: Chọn nước nấu rượu tinh khiết có tiếng phải nói đến được nấu từ mạch nước khu vực Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.
2. Nấu rượu
– Nấu cơm gạo nếp cái
Gạo nếp cái hoa vàng vo sạch để ráo nước tiến hành ngâm tiếp ngâm trong nước ấm 4 – 6 h mang vào nồi đồ chín giống phương pháp đồ xôi.
Xôi gạo nếp cái sau khi đồ chín bạn rải đều ra nong tre, để nguội. Chú ý dàn đều xôi nếp, tránh vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu suất cao hơn
– Vào men rượu
Men rượu Đào Công Thành sử dụng được ủ từ nhiều loại thảo dược bên trong chứa nhiều vi sinh vật có khả năng thủy phân tinh bột thành đường và lên men dịch đường thành rượu.
Kiểm tra xôi gạo trên nong còn ấm bắt đầu rắc đều men rượu đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị. Bạn chú ý rắc đều men rượu nên cơm gạo khi còn ấm giúp men dễ dàng ăn cơm gạo hơn.
Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, chính điều đó tạo nên sự đa dạng, đặc trưng trong hương vị rượu nếp cái hoa vàng giữa các cơ sở sản xuất khác nhau.
– Ủ cơm rượu
Rắc men xong ta tiến hành ủ cơm rượu, cho hỗn hợp cơm gạo đã rải men vào chum, vại, hoặc chai lọ thủy tinh, chừa lại 1/3 khoảng không để cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho vi sinh vật nên men rượu.
Men rượu sau khi ủ khoảng 2 -3 ngày vào mùa hè và 4 – 5 ngày vào mùa ddoong sẽ bắt đầu hình thành rượu, nồng độ rượu nếp cái đạt đỉnh là sau 6 -7 ngày tùy thuộc vào loại men rượu.
– Tách cái ra khỏi nước cố rượu
Rượu lên men đạt tỷ lệ cao nhất sau 1 tuần, chúng ta lấy nước cốt và cái tách riêng. Phần cái rượu có thể dùng để ăn, phần nước cốt rượu bạn có thể pha cùng rượu nếp, rượu trắng và ngâm ủ với cái rượu thêm.
3. Hạ thổ rượu
Hạ thổ rượu nếp cái hoa vàng là điểm đặc biệt khi sản xuất rượu, hạ thổ rượu bằng cách chôn cả chum rượu xuống đất trong thời gian 6 tháng.
Hạ thổ giúp bình rượu được bảo quản ở nhiệt độ mát, ổn đinh làm rượu uống êm hơn, giúp làm giảm lượng Methanon và bóc tách Andehit có trong rượu giúp hạn chế tình trạng đau đầu khi sử dụng rượu mà nhiều người hay gặp phải..
Tư vấn lựa chọn rượu nếp cái hoa vàng phù hợp với nhu cầu!
– Mua rượu nếp cái giá rẻ bán tràn lan có sao không?
Rượu nếp cái hoa vàng bán tràn lan không rõ nguồn gốc giá rẻ đáng để đầu tư, rượu có giá thành từ 30 000 VNĐ – 40 000 VNĐ/ lít.
Tuy nhiên, trên thị trường cũng có không ít đơn vị cạnh tranh không lành mạnh, bán rượu loại II (nguyên liệu không đảm bảo, thời gian hạ thổ ngắn) với mức “giá rẻ mạc”. Bởi vậy bạn cần tìm đến cơ sở uy tín khi mua rượu nếp cái nhé!
→ Thời gian hạ thổ và chất lượng nguyên liệu nấu rượu ảnh hưởng lớn đến hương vị của rượu nếp cái hoa vàng. Nếu nguồn vốn hạn hẹp bạn có thể lựa chọn lợi nếp cái hoa vàng loại I Đào Công Thành với mức giá phổ thông.
Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành Việt Nam là SẢN PHẨM MẤT NHIỀU THỜI GIAN sản xuất nên bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau để lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
– Có 2 sự lựa chọn với rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
1. Rượu nếp cái đóng chai 500 ml – sử dụng trong hộ gia đình!
Rượu nếp cái hoa vàng đóng chai được chọn lọc từ những mẻ rượu chất lượng nhất
Ưu điểm nổi bật:
- Màu sắc đẹp, thơm hương lúa, sắc trời
- Đóng chai 500ml đẹp mắt sử dụng hoặc làm quà tặng
- Thuận tiện sử dụng, trưng bày trong gia đình
2. Rượu nếp cái hoa vàng bình lớn có dòng bình lớn dung tích 20 lít
Ưu điểm nổi bật:
- Rượu được sản xuất, hạ thổ 6 tháng, uống êm, thơm, không gây đau đầu
- Thuận tiện sử dụng dành cho các hộ kinh doanh quán nhậu, nhà hàng
- Giá thành phổ thông, giúp gia tăng lượng khách quen
– Vì sao rượu nếp cái hoa vàng được tìm mua nhiều nhất?
Rượu nếp cái hoa vàng loại I được với nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng mà tủ nhiều đơn vị sản xuất khác không có được. Với kỹ thuật làm rượu gia truyền của làng rượu truyền thống..
Dùng phương pháp thủ công lên men, thời gian hạ thổ tối thiểu 6 tháng – thay vì đầu tư các loại rượu giá rẻ bán tràn lan trên thị trường chất lượng không đảm bảo.
Chính sách chiết khấu cao cho đơn sỉ tiết kiệm chi phí, hỗ trợ vận chuyển đến nơi Như vậy sẽ không làm gián đoạn công việc của khách hàng.
→ Thời gian ủ rượu và kỹ thuật làm rượu ở các cơ sở là khác nhau. Nếu nguồn vốn hạn hẹp bạn có thể lựa chọn rượu nếp cái loại I Đào Công Thành.
Vấn đề còn lại mà bạn nên quan tâm là chọn ĐƠN VỊ UY TÍN!
Khi bạn lựa chọn rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ không nên chỉ tìm đến mức giá rẻ. Hãy tìm đến đơn vị uy tín, trực tiếp thử nghiệm sản phẩm để đảm bảo chất lượng.
Với 12 chi nhánh tại các thành phố lớn trên toàn quốc, có đội ngũ nhân viên hỗ trợ và hệ thống vận chuyển năng lực cao. Chúng tôi khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào thời gian phục vụ nhanh chóng, chất lượng.
Nhà Phân Phối Rượu Bảo Việt là đơn vị uy tín hàng đầu cả nước phân phối rượu nếp cái hoa vàng truyền thống. Mua rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành bạn sẽ nhận được chính sách chiết khấu cao cho đơn sỉ ngoài ra còn hỗ trợ vận chuyển và tư vấn trọn đời.
Để biết thêm thông tin và giá chính xác dòng rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành Việt Nam, cách nhanh nhất là bạn gọi đến số Hotline 0964 889 158 để được nhanh chóng hỗ trợ.
Xem thêm video rượu nếp cái hoa vàng: