Bạn có mong muốn tự ngâm rượu táo mèo tại nhà nhưng chưa biết quy trình ngâm rượu táo mèo như thế nào mới đảm bảo, rượu táo mèo lên màu đẹp, thơm, uống êm, tốt cho sức khoẻ. Điều này không có gì quá bất ngờ, tham khảo quy trình ngâm rượu táo mèo chuẩn dưới đây nhé.
Mục lục
- 1 Giải đáp thắc mắc về cây táo mèo và những công dụng của rượu táo mèo
- 2 Các phương pháp ngâm rượu táo mèo phổ biến
- 3 Tại Đào Công Thành quy trình ngâm rượu táo mèo luôn được tuân thủ chặt chẽ
- 4 Có nhu cầu đặt hàng rượu táo mèo chất lượng hàng đầu thị trường bạn nên tham khảo rượu táo mèo Đào Công Thành
Giải đáp thắc mắc về cây táo mèo và những công dụng của rượu táo mèo
Táo mèo (Docynia) là một loại cây thuộc họ hoa hồng. Cây táo mèo thân gỗ có chiều cao trung bình khoảng 7 đến 10m, phân bố ở sườn núi, ven suối, ven các bụi rậm ở độ cao 2.000 – 3.000 m. Có ở,Ấn Độ, Bhutan, Myanma, Nepal, Pakistan, Sikkim, Thái Lan, tây nam Trung Quốc (tây nam Tứ Xuyên, đông bắc Vân Nam), Việt Nam.
Quả táo mèo thường to hơn quả táo ta đôi chút, bên ngoàicó màu hơi vàng hoặc xanh, thi thoảng vỏ cũng có màu đỏ hồng, trong lớp vỏ có chất nhớt, tính tỳ, vị chua, hơi chát, có loại ăn giòn, không xốp. Quả táo mèo được nhiều dân tộc miền núi sử dụng làm thuốc hoặc ngâm rượu bởi một số đặc tính sau:
- Quả táo mèo có chứa canxi, giàu vitamin C, vitamin B2, Acid tactric, tatin, acid hữu cơ khác như acid crataegic, acid oleanic. khoáng chất và chất sơ.
- Các chất trong táo mèo giúp bài tiết các chất acid mật và pepsin, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu.
- Dịch chiết từ hoạt chất trong táo mèo giúp làm ức chế các vi khuẩn E.Coli, bạch hầu, thương hàn ở người lớn hiệu quả.
- Hoạt chất táo mèo giúp thanh lọc, giải độc cơ thể đặc biệt là đẩy nhanh quá trình đào thải cholesterol giúp giảm cân, hỗ trợ các bệnh về hệ tim mạch như: xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim.
- Táo mèo có công dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho con người và giảm thiểu các bệnh do thời tiết thay đổi như ho, cảm lạnh…
Các phương pháp ngâm rượu táo mèo phổ biến
Táo mèo ngâm rượu có thể dùng tươi hoặc dùng khô đều được. Hiện nay ngâm rượu táo mèo khô đang được lựa chọn nhiều nhất bởi một số nguyên nhân sau:
– Rượu táo mèo ngâm tươi màu sắc nhạt, uống có vị chua hơn do trong quả táo mèo tươi chứa nhiều axit. Hơn nữa rượu táo mèo tươi có màu sắc nhạt hơn, không hấp dẫn người dùng.
– Ngâm rượu táo mèo khô rượu sẽ rậy mùi thơm hơn, vị rượu không bị nhạt, uống ngon hơn, ít chua và táo mèo khô giúp lên màu đẹp hơn, hấp dẫn người uống.
Tại Đào Công Thành quy trình ngâm rượu táo mèo luôn được tuân thủ chặt chẽ
Chất lượng rượu táo mèo tại cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành luôn được cam kết với các khách hàng. Rượu táo mèo Đào Công Thành hương thơm đặc trưng, êm, cay cay đem lại cảm giác nhẹ nhàng khi say, hạn chế nhất tình trạng đâu đầu.
Ngoài ra để đảm bảo chất lượng chúng tôi sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết.
Rượu mơ được ngâm ủ bằng phương pháp lên men truyền thống Miền Bắc với mong muốn làm sao để tạo ra những mẻ rượu chất lượng nhất và ngon nhất đến với tất cả quý khách hàng. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn, chúng tôi đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi ngâm rượu táo mèo tại cơ sở Đào Công Thành
Rượu táo mèo lựa chọn ngâm rượu là Táo Mèo Tây Bắc, cần đảm bảo nguyên liệu gồm táo mèo rừng thấm đẫm sương gió vùng Tây Bắc sẽ có độ ngọt và thơm đặc trưng. Táo mèo chọn mua những quả có màu hanh đỏ, không trầy xước giúp nâng cao chất lượng cho rượu.
Rượu trắng sử dụng ngâm táo mèo nấu gạo miền Tây sông nước phải nấu bằng men ta, được ủ trong một khoảng thời gian càng dài thì càng tốt., chọn loại nước đầu thơm ngon mới đảm bảo.
Ngâm rượu đảm bảo êm, dễ uống bạn chọn đường phèn ngâm rượu là viên to đều, đường phèn ngọt thanh, khó tan là loại đường chuyên dụng được tinh chế từ đường cát nhằm loại bỏ được các tạp chất khác khiến đường tinh khiết hơn.
Quy trình ngâm rượu táo mèo Đào Công Thành đảm bảo đến từng chi tiết
Bước 1: Táo mèo lựa chọn xong, dùng dao cắt đầu và cuống, khứa các rãnh nhỏ xung quanh quả để rượu ngấm nhanh hơn. Ngâm táo mèo trong nước muối ấm khoảng 30 phút. Đem táo rửa thêm 1 lần bằng nước sạch để ráo nước.
Bước 2: Xếp táo mèo vào hũ thủy tinh nhưng để rượu chuẩn bạn nên dùng hũ sành. Sau mỗi lớp táo bạn rải lên 1 lớp đường theo tỷ lệ 1: 1/2 cho đến miệng bình.
Bước 3: Để hỗn hợp táo mèo và đường trong 2 tuần tại nơi khô dáo, thoáng mát. Đường tan gần hết, táo mèo nổi lên dung dịch nước cốt. Chuyển các trái táo mèo sang hũ ngâm rượu, đổ rượu ngập táo mèo, ủ hũ rượu nơi khô ráo thoáng mát từ 3 – 6 tháng có thể sử dụng.
Bước 4: Phần nước cốt bạn có thể pha lẫn rượu, rượu dễ uống và thơm hơn hoặc bạn có thể sử dụng dung dịch như siro giải khát trong mùa hè.
Rượu táo mèo sau khi ngâm bảo quản như thế nào?
Ủ rượu táo mèo chuẩn nhất phải ngâm trong chum sành truyền thống nhằm đảm báo tránh nắng và giữ cho nhiệt độ trong bình luôn ổn định mới đảm bảo chất lượng.
Quá trình ủ rượu táo mèo tối thiểu 6 tháng thì sử dụng chất lượng đảm bảo. Rượu mơ ủ 1 năm hoặc lâu hơn nữa sẽ đậm màu, thơm và dễ uống và ngon hơn.
Trong quá trình ngâm rượu táo mèo bạn cần lưu ý điều gì?
- Táo mèo ngâm rượu bạn cần lựa chọn loại chất lượng tốt, hơi hanh đỏ, loại bỏ những quả hư hỏng, trầy xước
- Táo mèo trước khi ngâm cần nước muối trong 30 phút, rửa sạch, đảm bảo quả không bị nhiễm khuẩn
- Dụng cụ ngâm rượu cần được sát khuẩn sạch sẽ trước khi ngâm
- Đậy kín nắp rượu táo mèo, bảo quản rượu mơ trong điều kiện thoáng mát, tránh ánh sáng
Có nhu cầu đặt hàng rượu táo mèo chất lượng hàng đầu thị trường bạn nên tham khảo rượu táo mèo Đào Công Thành
Đơn vị sản xuất rượu truyền thống Đào Công Thành Việt Nam có địa chỉ tại Đào Xá – Nghĩa Dân – Kim Động- Hưng Yên và có hệ thống các nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc.
Thương hiệu “RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Rượu táo mèo sản xuất tại Đào Công Thành sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Đồng thời đơn vị đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic giúp rượu an toàn, không gây đau đầu.
Thương hiệu rượu Đào Công Thành hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm chính:
2. Rượu mơ rừng
4. Rượu nếp đục
5. Rượu ba kích
8. Rượu nho
9. Rượu mận
Mua rượu Đào Công Thành khách hàng sẽ được nhận một số chính sách ưu đãi sau:
– Chính sách chiết khấu đến 30 % áp dụng cho đơn hàng 20 lít trở lên tại chi nhánh
– Chính sách miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và hỗ trợ chuyển hàng đến bến, nhà xe với những đơn hàng liên tỉnh
– Chính sách tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị trọn đời
– Chính sách thưởng tháng, quý dành cho các nhà phân phối, đại lý thuộc chi nhánh
– Các chương trình khuyến mãi liên quan khác đi kèm khi đặt hàng sản phẩm
Quý khách có nhu cầu đặt hàng rượu liên hệ hotline hoặc đến chi nhanh gần nhất để được tư vấn, trải nghiệm sản phầm trước khi đặt mua hàng.