Mua rượu nếp sữa ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh? Rượu nếp sữa hảo hạng

Mua rượu nếp sữa ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh? Là băn khoăn của những ai đã từng một lần thử loại rượu đặc sản thơm, ngọt của Miền Bắc Này. Vậy rượu nếp sữa là gì? Giá bán tại TP. Hồ Chí Minh bao nhiêu tiền một lít và một số thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Hiểu thêm về rượu nếp sữa – vấn đề cần chú trọng

#1. Khái niệm rượu nếp sữa

Rượu nếp sữa là loại rượu thơm ngọt, có nồng độ cồn chỉ từ 15 – 18 độ, màu trắng sữa, hương thơm lúa nếp hoà quyện hương men nồng, vị ngọt mát, béo béo, ngầy ngậy đem lại cảm giác say nhẹ khi uống.

Rượu nếp sữa nguyên chất được làm bằng cách lên men xôi nếp nương với men lá, không qua trưng cất, trải qua công đoạn vắt theo bí quyết riêng của cộng đồng người Dao Sơn La.

#2. Rượu nếp sữa bao nhiêu độ?

Nhiều khách hàng băn khoăn về nồng độ của rượu nếp sữa bao nhiêu độ trước khi quyết định đặt mua. Rượu nếp sữa trên thị trường có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có nồng độ chênh lệch.

Rượu nếp sữa được sản xuất tại các tỉnh Bắc Bộ còn có tên gọi khác là rượu nếp vắt, loại rượu này thường có nồng độ cao hơn, giao động từ 25 – 28 độ, phần nước có màu vẩn sữa.

Còn đối với loại rượu nếp sữa cộng đồng dân tộc Dao Sơn La sản xuất còn có tên gọi khác là rượu Hoẵng, có nổng độ chỉ từ 15 độ – 18 độ, thơm ngọt.

#3. Bất ngờ với một số tác dụng của rượu nếp sữa

Rượu nếp sữa được ủ từ tinh bột gạo nếp, lên men không qua trưng cất nên hàm lượng dưỡng chất đa dạng. Trong rượu nếp sữa chứa nhiều tinh bột, chất béo, protein, Vitamin B1. C, PP axit fumalic, axit butanedioic, đường saccarozo và chất xơ và các nguyên tố như canxi, phospho, sắt.

Rượu nếp sữa nguyên chất giữ lại phần nhiều men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hoá, sử dụng dụng rượu nếp sữa với lượng vừa đủ trong bữa ăn giúp kích thích quá trình tiêu hoá, nâng cao khả năng hấp thụ của đường ruột..

Rượu nếp sữa có chứa các hoạt chất như chất xơ làm giảm lượng cholesterol, là nguyên nhân chính gây bệnh xơ vữa mạch máu, giảm nguy cơ bị các bệnh lý về tim mạch.

Trong rượu nếp sữa có nhiều vitamin B, C và các chất chống oxi hoá giúp da làm chậm quá trình não quá da, làm chậm quá trình não hoá của cơ thể.

Ngoài ra rượu nếp sữa cung cấp một lượng lớn sắt cho cơ thể, thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu, tốt cho người suy nhược cơ thể, thiếu máu.

Rượu nếp sữa nguyên chất giá bán bao nhiêu tiền 1 lít tại TP. Hồ Chí Minh?

Rượu nếp sữa nguyên chất giá bán bao nhiêu tiền tại TP. Hồ Chí Minh? Là băn khoăn của nhiều khách hàng bởi trên thị trường có nhiều loại rượu pha rượu nếp, hay rượu không nguyên chất hoặc một số đơn vị bán lẻ với mức giá chênh lệch lớn.

Giá rượu nếp sữa nguyên chất được ruoudaocongthanh.com.vn niêm yết tại thị trường TP. Hồ Chí Minh có mức giá bán 95.000 đ/ lít, chưa bao gồm đơn vị có hỗ trợ giảm giá thêm và hỗ trợ cước phí vận chuyển dành cho đơn đặt hàng lớn. 

Lưu ý: Bảng giá rượu nếp sữa được ruoudaocongthanh.com.vn cập nhật 18/07/2022 là bảng giá niêm yết nội bộ và có giá trị tham khảo đến hết năm 2022. Về sau thời điểm này mức giá có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

– Vì sao có sự chênh lệch giá bán rượu nếp sữa giữa các đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh?

Nhiều khách hàng đặt mua rượu nếp sữa tại TP. Hồ Chí Minh qua nhiều đơn vị trung gian khiến giá thành đội lên cao hơn hay liên quan đến chất lượng mà mức giá có thể chênh lệch, cụ thể những nguyên nhân như:

  • Chất lượng sản phẩm

Đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá bán rượu nếp sữa, các dòng rượu nếp sữa nguyên chất, có chất lượng cao thường có giá bán chênh lệch cao hơn, nhưng chất lượng hoàn toàn yên tâm.

Một số loại rượu nếp sữa giá rẻ bán trên thị trường có thể là loại rượu không nguyên chất. Nhiều đơn vị nhằm giảm giá thành có thể pha rượu nếp với rượu nếp sữa nguyên chất.

  • Do chính sách bán hàng

Các đơn hàng rượu  nếp sữa có giá trị nhỏ thường áp dụng mức giá bán lẻ nên sẽ chênh lệch cao hơn so với đơn hàng giá trị lớn. Bởi vậy khách hàng đặt hàng rượu nếp sữa thường xuyên nên chủ động tham khảo chính sách chiết khấu và điều kiện áp dụng.

Hầu hết đơn vị bán rượu nếp sữa uy tín tại TP. Hồ Chí Minh đều có chính sách trợ giá, chính sách ưu đãi và hỗ trợ khác nhau dành cho khách hàng đặt hàng nhiều và thường xuyên.

Cách chọn rượu nếp sữa nguyên chất đạt tiêu chuẩn

Hiện nay nhiều khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh không biết cách phân biệt rượu nếp sữa nguyên chất và rượu pha thêm rượu nếp nên chất lượng không được như ý muốn, dưới đây là gợi ý giúp khách hàng chưa có kinh nghiệm có thể chọn lựa sản phẩm chất lượng.

  • Quan sát màu sắc rượu

Rượu nếp sữa đảm bảo tiêu chuẩn cần có màu trắng sữa, trắng đục, sóng sánh. Quan sát rượu nếp sữa sau khi để lắng phần trên tách riêng thành 1 lớp nước cốt hơi hanh vàng.

  • Hương thơm nhẹ nhàng

Rượu nếp sữa có hương thơm nồng đặc trưng khác hẳn so với dòng rượu khác. Hương thơm nồng xen lẫn mùi men rượu được làm từ nhiều vị thảo mộc, không nhiều mùi cồn như các loại rượu nặng khách hiện nay.

Sau cùng bạn nên dùng thử trực tiếp rượu hoẵng để cảm nhận chân thật nhất hương vị. Rượu nếp sữa chất lượng đảm bảo có vị ngọt mát, béo ngậy, nồng độ cồn chỉ ngang bằng các loại bia thông thường. Hiện nay nhiều đơn vị cung ứng có pha rượu nếp với rượu nếp sữa, nên khi thử sẽ cảm nhận rõ mùi cồn. đây không phải loại rượu nếp sữa nguyên chất.

Mua rượu nếp sữa tại TP. Hồ Chí Minh những tiêu chí lựa chọn địa chỉ uy tín đặt hàng

#1. Cần xem xét chất lượng sản phẩm đầu tiên

Chất lượng rượu nếp sữa là yếu tố khách hàng cần trực tiếp đánh giá trong lần đặt hàng đầu tiên. Chính vì vậy, một địa chỉ làm rượu nếp sữa uy tín sẽ có đội ngũ nghệ nhân làm rượu có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Từ đó đưa ra được những phương pháp làm rượu riêng, không chỉ mang lại chất lương tốt mà còn giảm thiểu chi phí cho bạn.

Các nghệ nhân làm rượu nếp sữa có kinh nghiệm lâu năm sẽ có thao tác làm rượu chuyên nghiệp, giảm thiểu tối đa rủi do trong quá trình sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra nhân viên hỗ trợ khách hàng cần có kiến thức về các kỹ thuật hay kiến thức khác để am hiểu và xử lý vấn để khách hàng quan tâm.

#2. Xem xét yếu tố vật chất và nhân sự

Rượu nếp sữa để đảm bảo chất lượng luôn ổn định thì cần đến kho bảo quản đạt điều kiện tiêu chuẩn luôn thoáng mát, vệ sinh và nhiệt độ ổn định. Bởi vậy bên bán hàng cần đáp ứng tiêu chí bảo quản sản phẩm đặc thù này.

Ngoài ra cần có nhân viên tư vấn, hướng dẫn khách đặt hàng và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến sản phẩm. Đảm bảo vận chuyển đúng thời gian.

#3. Có chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng

Những người đặt hàng rượu nếp sữasố lượng lớn dành cho người kinh doanh thường chú ý đến các chính sách của đơn vị cung ứng. Hầu hết các đơn vị bán rượu nếp sữa uy tín đều có chính sách hỗ trợ riêng dành cho khách quen hay khách hàng lớn, thường xuyên

Ngoài ra, có thể có cách chính sách hỗ trợ khách hàng khác như: miễn phì vận chuyển, chính sách thưởng dành cho khách hàng hay chính sách đổi trả hàng nếu phát sinh vấn đề.

Tham khảo thêm quá trình làm rượu nếp sữa của cộng đồng người Dao – Sơn La

Rượu nếp sữa ngon và nổi tiếng nhất có thể kể đến là loại rượu Hoẵng được làm bằng bí quyết riêng của cộng đồng người Dao Sơn La. Sau đây là tóm tắt các bước làm rượu nếp sữa thủ công.

  • Nguyên liệu chuẩn bị

Gạo nếp: Người Dao sử dụng gạo nếp nương, được trồng tại các ruộng bậc thang mới đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Men lá: Men lá làm rượu nếp sữa, được làm từ các vị thảo mộc chỉ có ở miền núi gần nơi người dân sinh sống. Men lá mỗi nơi sẽ có sự khác nhau đôi chút về thành phần, tạo nên nét đặc biệt riêng của loại rượu này.

  • Quá trình làm rượu nếp sữa

– Đầu tiên mang gạo đã được chọn lọc, ngâm trong nước khoảng 6 – 8 tiếng, vớt ra rửa sạch để ráo nước rồi đem gạo đi đồ xôi, quá trình đồ xôi cần đảo nhiều lần cho xôi chín đều.

– Xôi gạo nếp sau khi đồ chín, rải đều ra các nong tre, tranh thủ lúc xôi nếp còn ấm, lấy men đã rã nhuyễn trộn đều với xôi. Quá trình rắc men nên rải đều để xôi dễ vào men hơn.

– Sau khi rải men xong, cho hỗn hợp vào chum sành bắt đầu quá trình lên men. Ủ rượu hoẵng ở nhiệt độ 25 oC – 32 oC trong khoảng 15  – 20 ngày quan sát nước cốt rượu tiết ra lượng nhiều đến lúc vắt rượu.

– Người làm rượu dùng vải lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần cái. Nước cốt sau khi vắt để vào chum sành gần bếp nữa, thường xuyên đảo vị trí để cho rượu chín đều hơn.

  • Bảo quản rượu nếp sữa

Rượu nếp sữa nguyên chất không qua trưng chất là sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ mát từ 8 – 12 độ, tương tự điều kiện ngăn mát tủ lạnh nhằm giữ cho chất lượng đảm bảo.

Rượu nếp sữa bảo quản điều kiện ngăn mát thời gian sử dụng tốt nhất khoảng 3 tháng kể từ ngày sản xuất. Về sau rượu nếp sữa sẽ nồng và có vị chua.

Ruoudaocongthanh.com.vn là địa chỉ phân phối rượu nếp sữa chất lượng – chi phí hợp lý tại TP. Hồ Chí Minh

Nhu cầu đặt hàng rượu nếp sữa nguyên chất tại TP. Hồ Chí Minh là không nhỏ nên có nhiều đơn vị bán hàng với chất lượng và giá thành chênh lệch. Vậy nên tìm địa chỉ phân phối rượu nếp sữa uy tín giúp khách hàng yên tâm về chất lượng và không tốn chi phí trung gian.

Rượu nếp sữa tại daocongthanh.com.vn là dòng rượu nguyên chất, không pha tạp, được sản xuất trực tiếp bởi thợ làm rượu người Dao – Sơn La với men lá truyền thống và nguồn gạo nếp nương thơm, ngon làm nên chất lượng khác biệt so với những khu vực khác.

Đặt hàng rượu nếp sữa tại ruoudaocongthanh.com.vn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá thành tối ưu, không qua các đơn vị trung gian, chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết khách hàng. Vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng.

Tin rằng những thông tin về rượu nếp sữa chia sẻ trong bài viết này đã phần nào giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm. Nếu có nhu cầu trải nghiệm rượu nếp sữa hảo hạng hãy nhanh tay liên hệ đến hotline chi nhánh ruoudaocongthanh.com.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158