Quy trình ngâm rượu mơ diễn ra như thế nào? – Rượu Đào Công Thành

Rượu mơ là dòng rượu ngâm truyền thống, được nhiều người chọn lựa. Ngâm rượu mơ đúng quy trình giúp rượu thơm, uống êm, không gây đau đầu. Theo dõi quy trình ngâm rượu mơ dưới đây để có thể làm cho mình một bình rượu mơ ngon hảo hạng.

Tổng quan về rượu mơ truyền thông Việt Nam

Ngâm rượu mơ là phương pháp lên men trái mơ ta sử dụng rượu nếp hoặc rượu trắng, đường phèn trong 3 – 6 tháng. Quá trình lên men rượu mơ giúp hoà tan các dưỡng chất của trái mơ, thành phẩm rượu mơ thơm, êm, dễ uống và mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

Ưu điểm lớn của rượu mơ là sự cải thiện trong hương vị, phương pháp ngâm rượu mơ giúp rượu êm hơn, dễ uống hơn.  Bên cạnh những ưu điểm thì rượu mơ cũng có nhiều công dụng tốt với sức khoẻ như sau:

– Rượu mơ giúp thanh nhiệt cơ thể, giảm thiểu tình trạng khô môi, giảm hiện tượng đổ mồ hôi đêm, đổ mồ hôi trộm đồng thời hỗ trợ  trừ ho, tiêu đờm.

– Dưỡng chất mơ hoà tan vào rượu chứa nhiều nguyên tố như canxi, phốt pho và sắt giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của xương khớp, đặc biệt ở những người già.

– Các hợp chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong quả mơ giúp ngăn người ung thư và làm da bạn sáng, hồng hào hơn.

– Một vài ly rượu mơ trước khi ăn giúp bạn ngon miệng hơn, kích thích quá trình hoạt động của dạ dày, ổn định hệ tiêu hoá người dùng.

– Giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ thành phần acid citric có trong thịt quả mơ. Acid citric trong y học có tác dụng giàm mệt mỏi, tăng lại sự sảng khoái, ngủ ngon hơn và  sâu giấc hơn.

Quy trình ngâm rượu mơ diễn ra như thế nào?

Ngâm rượu mơ để đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất, ngoài chất lượng nguyên liệu ngâm thì quá trình ngâm rượu đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay, quy trình này thường được nhiều đơn vị lựa chọn diễn ra theo các bước như dưới đây nhằm đảm bảo chất lượng rượu mơ ngâm thành phẩm tốt nhất.

1. Các nguyên liệu chuẩn bị trước khi ngâm rượu mơ

Quả mơ Tây Bắc lựa chọn có vỏ căng mịn, không được trầy xước hay dập nát được ngâm vào nước có pha sẵn muối tỷ lệ 5 % trong 30 phút rồi rửa sạch để ráo nước, trong quá trình rửa loại bỏ cuống quả mơ ở những quả còn sót lại.

Đường phèn ngâm rượu mơ chọn những viên đá to đều nhằm đảm bảo đường tan và ngấm vào rượu đều nhau. Đường phèn ngọt thanh, khó tan là loại đường chuyên dụng được tinh chế từ đường cát  nhằm loại bỏ được các tạp chất khác khiến đường tinh khiết hơn.

Rượu để ngâm rượu mơ là gạo nếp thơm xuất xứ Miền Tây nổi tiếng. Gạo nếp sử dụng càng thơm ngon thì chất lượng rượu thành phẩm rượu ngâm mơ càng cao.

2. Quy trình ngâm rượu mơ diễn ra như thế nào?

Bước 1: Quả mơ sau khi ráo nước tiến hành xếp vào bình/ bồn ngâm theo quy tắc một lớp mơ, một lớp đường phèn cho đến hết. Quá trình xếp mơ cần đều tay, phân bố đường và mơ đều nhau đảm bảo đường phèn tan hết vào rượu.

Bước 2: Dùng màng ngăn cố định trên bề mặt đảm bảo mơ không bị nổi lên mặt. Sắp xếp xong tiến hành đổ đều rượu cho ngập mơ. Đổ rượu ngâm mơ cần chừa lại một chút không khí giúp thúc đẩy quá trình lên men tự nhiên giúp rượu thơm hơn.

Bước 3: Sử dụng lá sen, chuối phủ lên cửa bồn ngâm, dùng giấy nilong đen phủ nên bề mặt, đậy kín giúp bảo vệ rượu mơ khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

3. Sau khi hoàn tất ngâm rượu bạn chú ý đến cách ủ rượu mơ

Ngâm rượu chuẩn nhất phải ngâm trong chum sành tuyền thống và hạ thổ để rượu luôn được ủ trong nhiệt độ mát và ổn định sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.

Rượu mơ ngâm ủ ít nhất sau 6 tháng là sử dụng được đảm bảo. Rượu mơ ủ 1 năm hoặc lâu hơn nữa sẽ đậm màu, thơm và dễ uống và ngon hơn.

Lưu ý trong quá trình ngâm rượu mơ

Nguyên liệu mơ, đường phèn và rượu nếp phải đảm bảo chất lượng, quá trình sơ chế, chọn lọc cần thực hiện kỹ lưỡng, loại bỏ các thành phần không đảm bảo chất lượng.

Mỗi đơn vị ngâm rượu mơ đều có hương vị và màu sắc đặc trưng khác nhau nhờ bí quyết riêng trong việc lựa chọn, phân chia tỷ lệ nguyên liệu và thời gian, điều kiện trong quá trình ủ rượu mơ.

Tự ngâm rượu mơ tại nhà bị nổi váng phải làm sao?

Nổi váng trên bề mặt bình rượu mơ là lỗi hay gặp với nhiều người chưa có kinh nghiệm. Nguyên nhân rượu mơ bị nổi váng lên bề mặt thường do những nguyên nhân như:

– Dụng cụ ngâm rượu bị nhiễm vi sinh vật do vệ sinh không đảm bảo

– Quá trình ngâm rượu mơ không đảm bảo vệ sinh cũng gây lên hiện tượng rượu mơ nổi váng

– Nguyên liệu ngâm rượu mơ bao gồm mơ, đường, rượu nếp bị nhiễm vi sinh vật

Rượu mơ đã ngâm bị nổi váng như thế nào?

Rượu mơ đã bị nổi váng bạn chỉ có thể vớt loại bỏ váng ra khỏi rượu, tách mơ riêng ngâm trong rượu trắng và rửa sạch quả mơ rồi để ráo nước.

Phần rượu mơ tách riêng bạn đun sôi rượu trong 5 phút rồi để nguội. Nhiệt độ sôi của nước có tác dụng diệt sạch các vi khuẩn gây lên váng hiệu quả.

Sau khi làm sach vi khuẩn gây nổi váng ở rượu và mơ bạn vệ sinh lại bình ngâm sạch rồi đổ hỗn hợp mơ và rượu ngâm tiếp cho đảm bảo thời gian.

Ngoài ra bạn có thể hạn chế tình trạng rượu mơ ngâm bị nổi váng

  • Chọn lọc nguyên liệu đầu vào chất lượng tốt
  • Ngâm mơ vào nước muối trong 30 phút, rửa sạch, đảm bảo quả mơ không bị nhiễm khuẩn
  • Làm sạch, sát khuẩn kỹ lưỡng dụng cụ ngâm rượu mơ
  • Đậy kín nắp rượu mơ, bảo quản rượu mơ trong điều kiện thoáng mát, tránh ánh sáng

mơ ngâm rượu

Rượu mơ Đào Công Thành áp dụng quy trình ngâm rượu mơ hiện đại đem lai cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Đơn vị sản xuất rượu truyền thống Đào Công Thành Việt Nam có địa chỉ tại Đào Xá – Nghĩa Dân – Kim Động- Hưng Yên và có hệ thống các nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc.

Thương hiệu “RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH”  đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Rượu mơ Đào Công Thành sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Đồng thời đơn vị đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic giúp rượu an toàn, không gây đau đầu.

Thương hiệu rượu Đào Công Thành hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm chính:

1. Rượu táp mèo Tây Bắc

2. Rượu mơ rừng

3. Rượu nếp cái hoa vàng

4. Rượu nếp đục

5. Rượu ba kích

6. Rượu chuốt hột rừng

7. Rượu dừa Bến Tre

8. Rượu nho

9. Rượu mận

Mua rượu Đào Công Thành khách hàng sẽ được nhận một số chính sách ưu đãi sau:

– Chính sách chiết khấu đến 30 % áp dụng cho đơn hàng 20 lít trở lên tại chi nhánh

– Chính sách miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và hỗ trợ chuyển hàng đến bến, nhà xe với những đơn hàng liên tỉnh

– Chính sách tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị trọn đời

– Chính sách thưởng tháng, quý dành cho các nhà phâm phối, đại lý thuộc chi nhánh

– Các chương trình khuyến mãi liên quan khác đi kèm khi đặt hàng sản phẩm

Quý khách có nhu cầu đặt hàng rượu liên hệ hotline hoặc đến chi nhanh gần nhất để được tư vấn, trải nghiệm sản phầm trước khi đặt mua hàng.

 

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158