Sâm Cau Đỏ loại cây thuốc quý có nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt tác dụng bổ thận tráng dương, ngày nay sâm cao đỏ thường được trồng, hay khai thác ngoài tự nhiên làm thuốc hay ngâm rượu. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu sản phẩm này nhé!
Cây sâm cau – một vài thông tin bạn nên biết
#1. Sâm cau là gì?
Cây sâm cau thuộc họ cây thân thảo, phân bố tán từng khu vực Tây Bắc Việt Nam như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu và khu vực Đông Nam Á, phía nam Trung Quốc.
Cây sâm cau đỏ cao khoảng 20-30cm, phần rễ có màu đỏ, mọc thành chùm dài 30 – 40 cm đường kính 2 – 3cm với các một dễ chính to và các dễ phụ nhỏ. Sâm cau đen phần rễ nhỏ hơn, vỏ có màu đen sám, gồm một rễ chính, các rễ phụ nhỏ.
Phần lá sâm cau có dạng mũi mác, gân xếp song song, dài trung bình khoảng 10cm. Khi đến độ tuổi nhất định sâm cau sẽ ra hoa, kết quả.
Ngày nay sâm cau được tìm mua nhiều để phục vụ làm thuốc và ngâm rượu, ngoài sâm cau khai thác tự nhiên, người dân trồng sâm cau ven các tán từng, nơi có khí hậu phù hợp.
#2. Tác dụng tốt của sâm cau rừng
Sâm cau từ lâu đã được coi như là vị thuốc tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, trong rễ sâm cau chứa nhiều saponin, đường, tinh dầu, axit hữu cơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và những chất có tác dụng tốt cho sức khỏe.
– Giảm lo âu, căng thằng: Hoạt chất Curculigosid có nhiều trong sâm cau làm ức chế hệ thần kinh, giảm căng thẳng, chữa mất ngủ hiệu quả.
– Tăng cường sức khỏe nam giới: Nhóm chất Cycloartan Triterpen Saponin kích thích sản sinh testosterone nam giới, hoạt chất Curculiginis A tác dụng hiệu quả trong kéo dài và tăng tần suất quan hệ nam giới.
– Tốt cho hệ tim mạch: một ly nhỏ rượu sâm cau trong mỗi bữa ăn, giúp làm giãn mạch vành, chống huyết khối, chữa cao huyết áp, hạn chế tình trạng đột quỵ và tai biến mạch máu não. .
– Ngăn ngừa nhiễm khuẩn hệ tiêu hóa: sâm cau chứa flavonoid có tác dụng ức chế giải phóng acetylcholin giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn, bệnh lý viêm nhiễm đường ruột, tiêu chảy.
– Tiêu viêm, giảm đau gân cốt: Sâm cau chứa nhiều hoạt chất kháng viêm, giảm đau hiệu quả người cao tuổi mắc bệnh lý xương khớp.
Ngâm rượu sâm cau đỏ như thế nào đúng cách?
Sâm cau đỏ hiện nay ngoài làm thuốc được tìm mua để ngâm rượu, ngâm rượu sâm cau đỏ không khó nhưng người ngâm cần khử độc sâm cau trước khi ngâm. Sau đây là tóm tắt các bước để bạn có thể tự ngâm cho mình 1 bình sâm cau đỏ.
- Khử độc tố sâm cau đỏ bằng cách ngâm nước vo gạo 3 lần với lần 1 – 2 từ 1 -2 tiếng rửa sạch, lần cuối từ 8 – 10 tiếng trước khi rửa sạch bằng rượu một lần và sơ chế, để ráo nước.
- Ngâm sâm cau với rượu có thể ngâm cùng ba kích, ngọc cẩu, dâm dương theo các tỷ lệ nhất định hoặc ngâm thuần sâm cau.
- Ngâm rượu sâm cau để đảm bảo vị thơm ngon hơn bạn cần chuẩn bị 1kg sâm cau, 100ml mật ong và khoảng 4l rượu nếp, rượu trắng 40 độ.
- Sâm cau đã khử độc tố, để ráo nước xếp vào bình hoặc chum sành ngâm rượu, thêm mật ong và sau đó đổ ngập rượu đã chuẩn bị.
- Đậy kín nắp, bảo quản rượu sâm cau mới ngâm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp thời gian 12 tháng sử dụng chất lượng đảm bảo thơm ngon.
Ruoudaocongthanh.com.vn – địa chỉ bán sâm cau đỏ hàng đầu hiện nay
Hiện nay nhu cầu tìm mua sâm cau đỏ không nhỏ, thế nhưng nhiều khách hàng còn băn khoăn về nguồn gốc sản phẩm, chất lượng hay rủi ro mua sản phẩm giả, kém chất lượng.
Hãy tham khảo ngay ruoudaocongthanh.com.vn địa chỉ phân phối sâm cau đỏ Tây Bắc có nhiều năm kinh nghiệm, giúp khách hàng tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, theo yêu cầu.
Ruoudaocongthanh.com.vn cung cấp sâm cau đỏ tươi, khô nguyên rễ, chưa hề bóc tách vỏ hay lõi, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra chất lượng hay độ tươi của sản phẩm.
Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua củ sâm cau cần đặt hàng trước, đơn vị sẽ khai thác và vận chuyển đến tận nơi giúp đảm bảo chất lượng, độ tươi sản phẩm theo yêu cầu.
Hy vọng qua nội dung chia sẻ trên đã phần nào làm rõ thông tin về sâm cau đỏ, địa chỉ bán sâm cau đỏ chuẩn Tây Bắc. Vấn đề còn lại là hãy nhanh tay liên hệ đến hotline chi nhánh ruoudaocongthanh.com.vn để được tư vấn hay trải nghiệm sản phẩm của đơn vị!