Rượu ngô tím Hà Giang là loại rượu đặc sản của vùng cao nguyên đá Hà Giang. Rượu ngô tím Hà Giang được làm bằng phương pháp ngâm bắp ngô tím với rượu ngô men lá hạ thổ theo bí quyết riêng tạo nên màu tím bắt mắt, hương ngô thoang thoảng vị êm, dịu, say nồng khó quên!
Hiểu thêm về rượu ngô tím Hà Giang
#1. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về giống ngô tím Hà Giang
Ngô tím là một giống ngô có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan và được du nhập về vùng cao nguyên Hà Giang từ những năm 2012. Sau thời gian trồng giống ngô cho thấy khả năng thích nghi với khí hậu cao nguyên và được nhân rộng phố biến bởi giá trị kinh tế và tính thương mại cao của giống ngô này.
Bắt ngô tím có đặc điểm to, hạt đều, có màu tím thẫm, và chứa giá trị dinh dưỡng cao và nhiều Vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Bắp ngô tím được sử dụng làm thực phẩm, ngâm rượu, thân cây và lá có thể phơi khô pha nước uống giúp thanh lọc cơ thể.
#2. Rượu ngô tím Hà Giang là gì?
Rượu ngô tím Hà Giang là đặc sản được làm bằng cách ngâm rượu ngô hạ thổ (đã khử độc tố) với bắp ngô tím (qua sơ chế) trong thời gian tối thiểu 6 tháng trước khi sử dụng.
Rượu tím Hà Giang tiêu chuẩn sẽ có màu tím nhạt, sóng sánh, hương thơm ngô thoang thoảng. Rượu ngô tím ngâm sau 6 tháng vị êm, nhẹ nhàng và đem lại cảm giác say nồng nhẹ nhàng, không gây mệt mỏi.
#3. Rượu ngô tím có nhiều công dụng nếu bạn sử dụng đúng liều lượng
Ngô tím được chứng minh chứa giá trị dinh dưỡng và nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Các chất được tìm thấy trong hạt ngô tìm gồm tinh bột, chất xơ, Protein, Chất béo, Vitamin A, B, D, chất chống oxi hóa Axit ferulic, Lutein, Axit phytic và đặc biệt là sắc tố Anthocyanin có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside tạo nên màu tím đặc trưng.
Theo công bố của nhóm nghiên cứu từ Đại học Illinois (Mỹ) và Đại học Nông nghiệp Đông Bắc, Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) hoạt chất phytochemical xuất hiện nhiều trong hạt ngô tím có tác dụng tiêu sưng, chống viêm và cải thiện sự hoạt động của hoạt chất insulin giúp hỗ trợ điều trị chứng tiểu đường mãn tính hiệu quả.
Sắc tố anthocyanin được tìm thấy trong bắp ngô tím có tác dụng giúp ổn định huyết áp và gián tiếp giảm ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch.
Các hợp chất chống oxy hóa tự nhiên Axit ferulic, Lutein, Axit phytic và đặc biệt là sắc tố Anthocyanin có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside được tìm thấy trong hạt ngô tím giúp ngăn người ung thư và làm da bạn sáng, hồng hào hơn.
Một vài ly rượu ngô tím trước khi ăn giúp bạn ngon miệng hơn, kích thích quá trình hoạt động của dạ dày, ổn định hệ tiêu hoá người dùng.
– Giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ thành phần acid citric có trong thịt quả mơ. Acid citric trong y học có tác dụng giàm mệt mỏi, tăng lại sự sảng khoái, ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.
Rượu ngô tím Hà Giang được làm như thế nào? Tóm tắt quá trình làm rượu ngô tím
Ngâm rượu ngô tím hiện nay mỗi khu vực sẽ có cách ngâm khác nhau đôi chút, tạo nên sự đa dạng trong hương vị sản phẩm. Rượu ngô tím Hà Giang được ngâm từ nguồn rượu ngô men lá với ngô tím trồng trên cao nguyên đá Hà Giang nên hương vị có lẽ được khách hàng đánh giá hàng đầu hiện nay.
-
Nguyên liệu
Rượu ngô men lá sử dụng để ngâm rượu ngô tím khoảng 35 độ, được nấu thủ công, trải qua bước khử độc tố và hạ thổ 8 tháng giúp cho vị rượu êm, thơm và an toàn cho sức khỏe. Rượu ngâm ngô tím không nên sử dụng rượu độ cao vì sẽ làm phân rã các hoạt chất tốt trong bắp ngô.
Ngô tím để ngâm rượu được người dân bản địa trồng trên cao nguyên đá, thấm đẫm sương gió núi đại ngàn, đây cũng được coi là loại rượu ngô tím chất lượng hàng đầu hiện nay.
-
Tiến hành ngâm rượu ngô tím
Ngô tím sau khi loại bỏ những bắp không đạt tiêu chuẩn, rửa sạch, phơi khô tiến hành hấp cách thủy. Việc hấp cách thủy giúp loại bỏ các chất không tốt cho cơ thể và giúp nâng cao hương vị rượu sau khi ngâm.
Ngô tím sau khi đã hấp, để nguội tiến hành xếp ngô vào chum sành không tráng men hoặc bình thủy tinh. Ngâm rượu ngô tím bạn không nên ngâm vào bình/ can nhựa vì các chất trong nhựa tiết ra rượu không tốt cho sức khỏe.
Đổ rượu ngô men lá ngập phần ngô đã xếp vào bình/ chum, bịp kín miệng bình. Rượu ngô tím sau khi xong tiến hành hạ thổ rượu trong khoảng 8 tháng tiếp theo là có thể sử dụng.
Giải đáp những băn khoăn thường gặp về rượu ngô tím Hà Giang
#1. Mua rượu ngô tím giá rẻ có sao không?
Nhiều người ham rẻ đặt hàng rượu ngô men tím giá rẻ thường băn khoăn về chất lượng độ an toàn của loại rượu này. Rượu ngô men lá giá rẻ vẫn luôn tiềm ẩn nhiều rủi do liên quan đến chất lượng, an toàn và không thể đổi trả hàng.
Mua rượu ngô tím Hà Giang giá rẻ khách hàng cần kiểm định chất lượng, nguồn gốc rượu và các chính sách hỗ trợ, đổi trả hàng nếu xảy ra vấn đề không mong muốn.
#2. Rượu ngô tím Hà Giang có nặng không?
Rượu ngô tím Hà Giang sử dụng rượu có nồng độ giao động từ 35 độ nên thành phẩm sau khi ngâm sẽ có độ khoảng 30 độ là đảm bảo tiêu chuẩn.
Rượu ngô tím Hà Giang đạt chất lượng có màu tím, sóng sánh, hương thơm thoang thoảng, vị êm dịu, dễ uống. Một số sản phẩm có mùi thơm nức thường có sử dụng hương liệu nên khách hàng cần cân nhắc lựa chọn.
#3. Rượu ngô tím Hà Giang để lâu có sao không?
Rượu ngô tím Hà Giang tiêu chuẩn để càng lâu rượu càng êm và thơm nồng hơn. Bảo quản rượu ngô bằng chum sành, hạ thổ sẽ giúp nâng cao hương vị rượu ngô và đảm bảo an toàn hơn.
Một số loại rượu ngô tím pha hương liệu để lâu rượu sẽ biến đổi và suy giảm chất lượng. Vậy nên khách hàng cần lựa chọn kỹ sản phẩm nguồn gốc tự nhiên.
Mua rượu ngô tím Hà Giang ở đâu uy tín hiện nay? Chia sẻ địa chỉ đặt hàng rượu ngô tím chuẩn Hà Giang
Hiện nay có nhiều đơn vị bán rượu ngô tím trên toàn quốc, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý là điều không hề đơn giản với khách hàng không có kinh nghiệm tìm nguồn hàng.
Ruoudaocongthanh.com.vn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối rượu ngô tím trên toàn quốc không qua trung gian. Đến với đơn vị khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng rượu ngô tím Hà Giang được sản xuất trực tiếp tại Hà Giang theo phương pháp thủ công.
Rượu ngô tím đơn vị phân phối chuẩn Hà Giang, được ngâm hoàn toàn thủ công, hạ thổ 8 tháng nên vị êm, nhẹ, thoang thoảng hương ngô. Đồng thời nhằm bảo an toàn rượu ngô trải qua bước khử độc bằng máy hiện đại, tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Hơn nữa nhằm tiết kiệm chi phí và phù hợp với người kinh doanh, đơn vị có chính sách trợ giá riêng dành cho khách hàng đáp ứng đủ điều kiện, người kinh doanh. Với nguồn hàng luôn ổn định và vận chuyển đến tận nơi nhanh chóng giúp khách hàng yên tâm và tiết kiệm thời gian.
Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về sản phẩm rượu ngô tím cũng như địa chỉ đặt hàng rượu ngô tím uy tín, không qua trung gian. Nếu có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm hãy liên hệ đến hotline chi nhánh gần nhất của ruoudaocongthanh.com.vn để được hỗ trợ!