Rượu táo mèo bao nhiêu độ? Cách giảm nồng độ rượu táo mèo

Rượu táo mèo là loại rượu đặc sản Tây Bắc được nhiều quán nhậu, nhà hàng và cá nhân tìm kiếm sử dụng hay tự ngâm tại nhà. Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn rượu táo mèo bao nhiêu độ, để giải đáp vấn đề này bạn đọc hãy dành chút thời gian tham khảo nội dung dưới đây.

Giải đáp băn khoăn rượu táo mèo bao nhiêu độ?

#1. Trước tiên hãy tìm hiểu nồng độ rượu là gì?

Nồng độ rượu được tính bằng tỷ lệ rượu mơ nguyên chất có trong toàn bộ thể tích hỗn hợp (rượu mơ với nước) trong 100 ml dung dịch. Vậy rượu mơ bao nhiêu độ sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: Thứ nhất là tỷ lệ rượu nguyên chất và thứ hai là thể tích toàn bộ cả rượu nguyên chất và nước có trong dung dịch.

Hiện nay, nồng độ rượu táo mèo giữa các cơ sở ngâm rượu khác nhau có sự chênh lệch đôi chút. Để tính toán nồng độ rượu mơ bạn dùng công thức sau:

Độ rượu (độ) = V rượu : V (rượu + nước) . 100

Trong đó thể tích được tính bằng đơn vị ml

Ví dụ: Rượu táo mèo 35 độ ta có thể hiểu trong 100ml rượu có chứa 35ml rượu nguyên chất và 65 ml nước.

#2. Rượu táo mèo bao nhiêu độ?

Thông thường đối với những loại rượu táo mèo trên thị trường có nồng độ từ 33 độ – 38 độ. Tuy nhiên rượu táo mèo có vị chua, ngọt nên thường đánh lừa vị giác của mọi người.

Ngoài ra độ rượu táo mèo cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nồng độ rượu ngâm, tỷ lệ táo mèo ngâm và thời gian ngâm rượu táo mèo…

Giảm nồng độ rượu táo mèo như thế nào?

#1. Hạ thổ rượu táo mèo

Hạ thổ rượu là phương pháp phổ biến giúp rượu táo mèo uống êm, ngon hơn. Ngoài ra phương pháp hạ thổ giúp phân rã các hợp chất có hại trong rượu như andehit, methanol…

#2. Uống rượu táo mèo khi lạnh

Rượu mơ được làm lạnh bằng cách cho đá viên bên cạnh là phương pháp phổ biến giúp giảm nồng độ nhanh, hơn nữa nhiệt độ mát giúp rượu ngon, mát hơn.

#3. Pha rượu táo mèo với nước lọc

Pha rượu táo mèo với nước tinh khiết là cách nhanh nhất để giảm nồng độ rượu nhưng thường hạn chế sử dụng vì ảnh hưởng đến chất lượng rượu táo mèo.

Các bước ngâm rượu táo mèo Tây Bắc tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu

Rượu táo mèo ngon cần đảm bảo nguyên liệu gồm táo mèo rừng thấm đẫm sương gió vùng Tây Bắc sẽ có độ ngọt và thơm đặc trưng. Táo mèo chọn mua những quả có màu hanh đỏ,không trầy xước giúp nâng cao chất lượng cho rượu.

Rượu trắng sử dụng ngâm táo mèo nấu gạo miền Tây sông nước phải nấu bằng men ta, được ủ trong một khoảng thời gian càng dài thì càng tốt., chọn loại nước đầu thơm ngon mới đảm bảo.

Ngâm rượu đảm bảo êm, dễ uống bạn chọn đường phèn ngâm rượu là viên to đều, đường phèn ngọt thanh, khó tan là loại đường chuyên dụng được tinh chế từ đường cát  nhằm loại bỏ được các tạp chất khác khiến đường tinh khiết hơn.

Bước 2: Ngâm rượu táo mèo

Táo mèo lựa chọn xong, dùng dao cắt đầu và cuống, khứa các rãnh nhỏ xung quanh quả để rượu ngấm nhanh hơn. Ngâm táo mèo trong nước muối ấm khoảng 30 phút. Đem táo rửa thêm 1 lần bằng nước sạch để ráo nước.

Xếp táo mèo vào hũ thủy tinh nhưng để rượu chuẩn bạn nên dùng hũ sành. Sau mỗi lớp táo bạn rải lên 1 lớp đường theo tỷ lệ 1: 1/2 cho đến miệng bình.

Để hỗn hợp táo mèo và đường trong 2 tuần tại nơi khô dáo, thoáng mát. Đường tan gần hết, táo mèo nổi lên dung dịch nước cốt. Chuyển các trái táo mèo sang hũ ngâm rượu, đổ rượu ngập táo mèo, ủ hũ rượu nơi khô ráo thoáng mát từ 3 – 6 tháng có thể sử dụng.

Phần nước cốt bạn có thể pha lẫn rượu, rượu dễ uống và thơm hơn hoặc bạn có thể sử dụng dung dịch như siro giải khát trong mùa hè.

Bước 3: Bảo quản rượu táo mèo

Bảo quản rượu táo mèo chuẩn nhất phải ngâm trong chum sành truyền thống nhằm đảm báo tránh nắng và giữ cho nhiệt độ trong bình luôn ổn định mới đảm bảo chất lượng.

Quá trình ủ rượu táo mèo tối thiểu 6 tháng thì  sử dụng chất lượng đảm bảo. Rượu mơ ủ 1 năm hoặc lâu hơn nữa sẽ đậm màu, thơm và dễ uống và ngon hơn.

Rượu Đào Công Thành – địa chỉ mua rượu táo mèo hàng đầu hiện nay

Mua rượu táo mèo Tây Bắc ở đâu chất lượng và chi phí hợp lý với người kinh doanh là vấn đề băn khoăn của nhiều chủ kinh doanh quán nhậu hay nhà hàng có nhu cầu đặt hàng rượu táo mèo số lượng lớn.

Ngày nay sự xuất hiện của nhiều đơn vị sản xuất rượu táo mèo cung ứng ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khó tính về chất lượng của khách hàng. Do vậy việc cân nhắc lựa chọn địa chỉ bán rượu táo mèo là điều cần thiết để có được loại rượu chất lượng và an toàn với chi phí phù hợp.

Thương hiệu “RƯỢU TÁO MÈO ĐÀO CÔNG THÀNH”  được đăng ký độc quyền thương hiệu và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.

Rượu ngâm táo mèo được nấu từ gạo Tiền Giang, trải qua công đoạn chưng cất bằng phương pháp truyền thống, qua các bước chưng cất, tách bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe như andehyt, methanol, ester, axit acetic.

Được táo mèo tại đơn vị đượ ngâm ủ bằng phương pháp truyền thống Miền Bắc với mong muốn làm sao để tạo ra những mẻ rượu chất lượng nhất và ngon nhất và an toàn đến với tất cả quý khách hàng.

Hy vong những thông tin cơ bản về rượu táo mèo và chia sẻ về rượu táo mèo bao nhiêu độ đã phần nào giải đáp băn khoăn của khách hàng. Nếu quan tâm đến sản phẩm của đơn vị hay còn băn khoăn về sản phẩm hãy liên hệ đến chi nhánh gần nhất của ruoudaocongthanh.com.vn để được hỗ trợ!

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158