Rượu trắng ngâm rượu chuẩn nhất là loại rượu có nồng độ từ 40 độ nấu từ men truyền thống và gạo nếp theo phương pháp thủ công. Vậy rượu trắng ngâm rượu nên lựa chọn loại nào? Mua rượu trắng ngâm rượu tinh khiết ở đâu tại Hà Nội để có thể cho thành phẩm chất lượng nhất, tất cả có trong bài viết sau đây!
Rượu trắng ngâm rượu và một vài điều bạn nên biết
#1. Rượu trắng ngâm rượu và đặc điểm
Rượu nếp trắng ngâm rượu là loại rượu được chưng cất từ hỗn hợp xôi gạo nếp lên men với men rượu trong khoảng 7 – 10 ngày bằng phương pháp và nồi chưng cất chuyên dụng.
Rượu nếp trắng sử dụng ngâm rượu cần có nồng độ cao hơn rượu trắng sử dụng để uống ( 30 độ), với nồng độ giao động từ 45 – 50 độ tùy thuộc vào loại nguyên liệu cần ngâm.
Rượu trắng tiêu chuẩn sẽ có màu trắng tinh khiết, thoang thoảng một chút hương thơm của gạo và cảm giác tê tê, say nồng khi uống. Rượu nếp nên sử dụng sau khoảng thời gian sau 90 ngày tính từ ngày cất.
#2. Một số tác dụng của rượu trắng nếu bạn sử dụng đúng liều lượng
Rượu trắng hay nhiều loại rượu khác nếu sử dụng nhiều mang lại nhiều tác dụng xấu đến sức khoẻ. Tuy nhiên uống 1 -2 ly rượu nếp trắng mỗi ngày lại mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như:
– Tăng cường sinh lý, phòng bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới: Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy sử dụng 1 – 2 ly rượu nếp trắng mỗi ngày giúp nam giới cải thiện hiệu quả sinh lý và giảm các bệnh nhiễm khuẩn, ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.
– Phòng bệnh loãng xương: Sử dụng rượu nếp trắng đều đặn, tuân thủ khuyến cáo giúp cơ thể tăng hấp thụ canxi, từ đó làm giảm hiệu quả nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người lớn tuổi.
– Sử dụng rượu trắng đều đặn, đúng liều lượng mang lại nhiều tác dụng tích cực cho hệ tim mạch: Rượu trắng giúp làm giảm hàm lượng cholesterol có hại trong máu, giúp máu huyết lưu thông nhanh hơn.
– Rượu trắng giúp da sáng, hồng hào hơn: Rượu nếp trắng còn có công dụng giúp trẻ hoá làn da, giúp da sáng và hồng hào hơn.
– Rượu nếp trắng có tác dụng khử khuẩn tốt, kháng viêm nên thường được sử dụng làm chất sát khuẩn hay giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột hiệu quả.
#3. Rượu trắng ngâm rượu được làm như thế nào?
Rượu trắng ngâm rượu các cơ sở sản xuất đều dựa trên quy trình sản xuất truyền thống và có đôi khút khác nhau về nguyên liệu, loại men rượu hay bí quyết sản xuất nên chất lượng và giá thành rượu nếp có sự chênh lệch. Hãy tham khảo quy trình sản xuất rượu nếp trắng truyền thống dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm.
- Nguyên liệu
Gạo nếp nấu rượu: Gạo nếp sử dụng nấu rượu nếp trắng lựa chọn gạo nếp ta, hạt to, tròn, căng bóng. Nhiều loại rượu nếp lai giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Men ủ rượu nếp trắng: Men rượu nếp trắng chuẩn nhất được nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp hương rượu phảng phất khí chất thiên nhiên, thơm hồn cây cỏ, vị êm, đặc biệt không đau đầu.
Nước nấu rượu: Nguồn nước nấu rượu nếp là thành phần quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến hương vị của rượu. Nước nấu rượu được lấy lên từ mạch nước ngầm khu vực Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.
- Quá trình làm rượu nếp trắng
Mục lục
Bước 1: Xử lý gạo nếp
Gạo nếp ta, chọn lọc, loại bỏ những hạt hư hại, sạn, đem vo sạch để ráo nước tiến hành ngâm tiếp ngâm trong nước ấm 4 – 6 h mang vào nồi đồ chín giống phương pháp đồ xôi.
Xôi gạo nếp cái sau khi đồ chín bạn rải đều ra nong tre, để nguội. Chú ý dàn đều xôi nếp, tránh vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu suất cao hơn.
Bước 2: Vào men rượu
Men rượu được coi trọng, loại men sử dụng được đơn vị trực tiếp làm, ủ từ nhiều loại thảo dược, nuôi cấy trong khoảng thời gian nhất định, chứa nhiều vi sinh vật có khả năng thủy phân tinh bột thành đường và lên men dịch đường thành rượu.
Quá trình vào men bạn cần kiểm tra xôi gạo trên nong còn ấm bắt đầu rắc đều men rượu đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị. Bạn chú ý rắc đều men rượu nên xôi khi còn ấm giúp men dễ dàng ăn cơm gạo hơn.
Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, chính điều đó tạo nên sự đa dạng, đặc trưng trong hương vị rượu nếp cái hoa vàng giữa các cơ sở sản xuất khác nhau.’
Bước 3: Ủ men rượu gạo nếp trắng
Quá trình vào men hoàn thành, ta tiến hành ủ cơm rượu, cho hỗn hợp cơm gạo đã rải men vào chum, vại, hoặc chai lọ thủy tinh, chừa lại 1/3 khoảng không để cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho vi sinh vật lên men rượu.
Men rượu nếp trắng sau khi ủ khoảng 7 – 10 ngày, tuỳ vào điều kiện nhiệt độ sẽ bắt đầu hình thành rượu, ổn định nhất là sau 7 ngày thu được hỗn hợp phần cái và rượu, chuyển sang bước chưng cất, tách rượu.
Bước 4: Chưng cất, tách bỏ rượu trắng
Sau khi hỗn hợp rượu và cái đạt đỉnh, tiến hàng cho hỗn hợp vào nồi chuyên dụng để tiến hành bước chưng cất rượu nếp trắng. Nồi chưng cất rượu cần được làm bằng đồng hoặc nồi đất truyền thống nhằm đảm bảo vị rượu tinh khiết nhất.
Quá trình chưng cất chú ý giữ cho ngọn lửa luôn ổn định, nhỏ. Sau quá trình chưng cất thu được rượu trắng có nồng độ khoảng 30 – 40 độ, tuỳ thuộc vào mục đích và kỹ thuật.
Lưu ý: Để đảm bảo an toàn và hạn chế tình trạng đau đầu, rượu nếp trắng sau khi cất cần trải qua bước tách bỏ, loại trừ các chất gây hại cho cơ thể như: andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Giá thành của rượu trắng ngâm rượu tại Hà Nội hiện nay
- Giá thành rượu trắng phổ thông
Rượu trắng phổ thông là phân khúc rượu được nhiều khách hàng có kinh tế hạn hẹp lựa chọn. Rượu trắng phổ thông là loại rượu trắng được trưng cấp từ men và gạo nếp thông dụng với mức giá thành niêm yết tại Hà Nội giao động từ 35.000 đ – 40.000 đ/ lít.
- Giá thành rượu trắng loại 1
Rượu trắng loại 1 thường được cất từ loại gạo nếp đặc sản, men lá hoặc có thời gian ngâm ủ dài, sản xuất chi phí cao nên mức giá thành giao động cao hơn từ 55.000 đ – 65.000 đ/ lít.
Lưu ý: Giá bán rượu trắng tại Hà Nội chia sẻ trên là mức giá bán lẻ, được tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, mức giá cụ thể có thể chênh lệch tùy từng đơn vị. Để biết mức giá chính xác hãy liên hệ đến hotline của ruoudaocongthanh.com.vn để được hỗ trợ!
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán rượu trắng ngâm rượu hiện nay
Hiện tại, mức giá bán rượu trắng ngâm rượu tại Hà Nội giữa các đơn vị phân phối đang có sự chênh lệch. Vậy giá rượu nếp trắng ngâm rươu tại Hà Nội phụ thuộc vào những yếu tố nào?
-
Do chất lượng sản phẩm
Đầu tiên phải nói đến là chất lượng rượu nếp trắng ngâm rượu sẽ tác động lớn nhất đến giá bán. Nhiều dòng rượu nếp trắng thơm, êm, nhẹ, đặc biệt các dòng rượu có thời gian chưng cất dài, hay rượu nếp trắng hạ thổ sẽ có mức giá cao hơn.
Công việc đánh giá chất lượng rượu nếp trắng cần người có chuyên môn hay kinh nghiệm, hiểu biết về rượu mới có thể đánh giá một cách chính xác.
-
Do chính sách bên phân phối
Yếu tố thứ 2 tác động đến giá bán rượu trắng tại Hà Nội là chính sách bên bán hàng như mức báo giá quy định, hay các hỗ trợ khách hàng đi kèm.
Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng rượu nếp trắng số lượng lớn vì mục đích kinh doanh nên chủ động tham khảo phần chính sách dành riêng này nhằm đảm bảo quyền lợi lâu dài.
Một số điểm cần lưu ý khi tìm mua rượu trắng tại Hà Nội
#1. Mua rượu nếp trắng giá rẻ có sao không?
Rượu nếp trắng giá rẻ là phương án có vẻ hấp dẫn, đáng để lựa chọn. Nhưng tiềm ẩn sau sản phẩm này ẩn chứa nhiều rủi do lớn mà nhiều khách hàng đã trải qua như:
- Chất lượng không đảm bảo
Rượu trắng ngâm rượu giá rẻ phần nhiều tiềm ẩn nhiều rủi do bởi nhiều đơn vị nhằm giảm giá thành, tối ưu chi phí có thể lựa chọn loại rượu pha từ cồn với mức giá rẻ.
Rượu trắng giá rẻ thường không đáp ứng tiêu chuẩn, vị rượu sốc, khó uống và thay đổi chất lượng khiến khách hàng hư hỏng sản phẩm ngâm rượu.
- Rủi do vệ sinh an toàn
Rượu trắng ngâm rượu giá rẻ có nguy cơ sản xuất không tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn, nhất là với hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc hoặc tồn dư chất có hại gây tác động xấu đến sức khoẻ người dùng.
Rượu trắng giá rẻ có thể tồn dư các hoạt chất có hại như andehyt, methanol, ester, axit acetic khi đưa vào cơ thể sẽ gây ra các tác dụng như đau đầu, chóng mặt, ngộ độc rượu cấp tính.
#2. Rượu trắng ngâm rượu như nào mới đảm bảo tiêu chuẩn?
- Màu sắc rượu nếp trắng
Rượu nếp trắng tinh khiết, không chứa các tạp chất khác nên đánh giá rượu nếp trắng qua hình thức bên ngoài chỉ mang tính chất tương đối.
- Nếm thử trực tiếp rượu nếp trắng
Trước khi trải nghiệm thử mẫu rượu nếp trắng khách dùng nên cảm nhận mùi hương của mẫu rượu. Rượu nếp trắng tự nhiên ít mùi cồn, hương thơm thoang thoảng, dễ chịu.
Và để chắc chắn nhất khách hàng nên dùng trực tiếp mẫu để có cảm nhận riêng. Rượu nếp trắng tiêu chuẩn uống êm, cảm giác say nồng và sảng khoái sau khi sử dụng.
#3. Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa chỉ bán rượu trắng ngâm rượu uy tín
- Tiêu chí chất lượng sản phẩm
Chất lượng rượu trắng ngâm rượu phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ và tay nghề của nghệ nhân làm rượu. Chính vì vậy, một địa chỉ làm rượu nếp trắng uy tín sẽ có đội ngũ nghệ nhân làm rượu có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Từ đó đưa ra được những phương pháp làm rượu riêng, không chỉ mang lại chất lương tốt mà còn giảm thiểu chi phí cho bạn.
Các nghệ nhân làm rượu trắng ngâm rượu có kinh nghiệm lâu năm sẽ có thao tác làm rượu chuyên nghiệp, giảm thiểu tối đa rủi do trong quá trình sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩn. Ngoài ra nhân viên hỗ trợ khách hàng cần có kiến thức về các kỹ thuật hay kiến thức khác để am hiểu và xử lý vấn để khách hàng quan tâm.
- Cơ sở vật chất & nhân lực đảm bảo
Một địa chỉ làm rượu trắng lớn có cơ sở vật chất, trang thiết bị làm rượu, lọc các chất có hại trong rượu, diện tích kho bảo quản lớn, thoáng mát giúp quá trình ngâm ủ rượu đảm bảo chất lượng, an toàn và ổn định nhất.
Ngoài ra yếu tố nhân lực cũng được nhiều khách hàng quan tâm, đơn cử như nhân viên hỗ trợ khách hàng, vận chuyển nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian cần thiết.
- Có chính sách hỗ trợ dành cho khách hàng
Đơn vị phân phối rượu trắng ngâm rượu lớn cần có chính sách trợ giá thêm dành cho khách hàng đặt hàng rượu số lượng lớn , người kinh doanh hay nhiều chương trình hỗ trợ khác.
Ngoài ra, có thể có cách chính sách hỗ trợ khách hàng khác như: miễn phì vận chuyển, chính sách thưởng dành cho khách hàng hay chính sách đổi trả hàng nếu phát sinh vấn đề.
Rượu trắng ngâm rượu mua ở đâu tại Hà Nội? Nhà phân phối rượu trắng uy tín
Rượu trắng ngâm rượu mua ở đâu tại Hà Nội? uy tín với giá thành hợp lý là mối quan tâm hàng đầu của người có nhu cầu đặt hàng rượu nếp trắng sử dụng hay ngâm rượu.
Hiện nay tại Hà Nội có không ít đơn vị bán rượu nếp trắng ngâm rượu lớn nhỏ giữa các quận thành. Thế những mua rượu nếp trắng ngâm rượu bạn nên tập trung tìm đến những địa chỉ lớn, uy tín hay vì các cửa hàng nhỏ lẻ bởi chi phí và nguồn gốc sản phẩm luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề.
Được biết đến là địa chỉ hàng đầu trong việc phân phối sản phẩm rượu nếp trắng chuyên dành cho mục đích ngâm rượu với các nguyên liệu như: mơ, táo mèo, ba kích, đòng đòng, đinh lăng, sâm..
- Rượu nếp trắng đã được đăng ký bảo độc quyền về thương hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.
- Rượu nếp trắng được làm từ gạo nếp Tiền Giang với men rượu được cơ sở làm thủ công, quy trình sản xuất được thực hiện bởi những thợ giàu kinh nghiệm theo bí quyết riêng giúp cho rượu có hương thơm lúa nếp, vị ngọt dịu, êm, dễ uống.
- Nhằm đảm bảo an toàn và loại bỏ tình trạng đau đầu, quá trình sản xuất rượu trải qua công đoạn tách bỏ hoàn toàn các tạp chất là nguyên nhân gây đau đầu có hại cho sức khỏe như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
- Có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng giá rượu nếp trắng tại đơn vị vô cùng hợp lý, phù hợp với kinh tế của người Việt và có nhiều chính sách ưu đãi, trợ giá dành cho khách hàng lớn.
Tin rằng những thông tin về rượu nếp trắng chuyên để ngâm rượu đã giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về sản phẩm đặc thù này và giải đáp được băn khoăn “Rượu trắng ngâm rượu mua ở đâu tại Hà Nội?”. Vấn đề còn lại là hãy nhanh tay liên hệ đến hotline chi nhánh ruoudaocongthanh.com.vn để được trải nghiệm sản phẩm của đơn vị!