Cũng là dòng rượu nếp cái hoa vàng nhưng mẫu rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành có chất lượng vượt trội hơn hẳn nhiều hãng khác trên thị trường: Giá thành phổ thông phù hợp với khả năng kinh tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về loại rượu này.
Cùng tìm hiểu về rượu nếp cái hoa vàng hiện nay
– Giống lúa nếp cái hoa vàng
Giống lúa ” nếp cái hoa vàng” Là giống lúa nếp truyền thống có đặc điểm có hạt gạo to, tròn, nấu êm dẻo, thơm thường sử dụng nhều nhất để ngâm rượu, làm xối. Nếp cái hoa vàng phân bố chủ yếu tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ Việt Nam.
– Rượu nếp cái hoa vàng là gì?
Rượu nếp cái hoa vàng là loại rượu thủ công được làm từ giống lúa nếp cái hoa vàng, đồ xôi, lên men không qua chưng cất. Rượu nếp cái hoa vàng có màu ánh vàng. bắt mắt và hương vị đặc biệt thơm nên được phổ biến sử dụng trên toàn quốc.
– Công dụng của rượu nếp cái hoa vàng có nhiều công dụng
Rượu nếp cái hoa vàng với phần cái nếp được sử dụng như món ăn dinh dưỡng và được Đông Y coi là một bài thuốc hỗ trợ nhiều bệnh lý ở con người.
– Món ngon, nhiều dinh dưỡng: Phần cái nếp phát sinh sau quá trình ngâm ủ rượu được sử dụng kèm sữa chua, đánh đá cung cấp tinh bột, carbohydrate, chất xơ, vitamin B1, B12 và protein.
– Tốt cho hệ tiêu hoá: Men vi sinh có lợi cho hệ tiêu được tạo ra trong quá trình ngâm ủ rượu giúp ổn định hệ tiêu hoá, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
– Tốt cho tim mạch: Rượu nếp giúp làm giảm hàm lượng cholesterol có hại cho hệ thông tim mạch máu và giảm nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.
– Giúp làm đẹp da: Các vitamin nhóm B có tác dụng làm đẹp da tồn tại nhiều trong phần cái rượu nên nhiều người sử dụng nó cùng sữa chua làm mặt lạ dưỡng da hiệu quả.
Một số thông tin về cơ sở sản xuất rượu nếp cái Đào Công thành
– Thương hiệu rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
Thương hiệu “RƯỢU ĐÀO CÔNG THÀNH” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Rượu Đào Công Thành đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Năm 2011, Rượu Đào Công Thành được trao tặng giấy chứng nhận “ VIET NAM BEST FOOD “ về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Đào Công Thành có quy trình đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic giúp hạn chế tối đa hiện tượng đau đầu, choáng váng sau khi uống rượu.
Quy trình làm rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
1. Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu
Men nấu rượu: Men rượu nếp cái hoa vàng được nghệ nhân Đào Công Thành nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp hương rượu phảng phất khí chất thiên nhiên, thơm hồn cây cỏ, vị êm, đặc biệt không đau đầu.
Gạo nếp cái hoa vàng: Gạo nếp nhất định phải lựa chọn giống nếp cái hoa vàng nổi tiếng loại I, Hạt gạo nếp to tròn, căng bóng, không lai tạp với các chủng gạo khác. Nếp cái đảm bảo vẫn còn nguyên lớp cám nhiều dinh dưỡng,và các nguyên tố vi lượng và vitamin B1.
Chuẩn bị nước nấu rượu: Chọn nước nấu rượu tinh khiết có tiếng phải nói đến được nấu từ mạch nước khu vực Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.
2. Làm rượu nếp cái hoa vàng
– Nấu cơm gạo nếp cái
Gạo nếp cái hoa vàng vo sạch để ráo nước tiến hành ngâm tiếp ngâm trong nước ấm 4 – 6 h mang vào nồi đồ chín giống phương pháp đồ xôi.
Xôi gạo nếp cái sau khi đồ chín bạn rải đều ra nong tre, để nguội. Chú ý dàn đều xôi nếp, tránh vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu suất cao hơn
– Vào men rượu
Men rượu Đào Công Thành sử dụng được ủ từ nhiều loại thảo dược bên trong chứa nhiều vi sinh vật có khả năng thủy phân tinh bột thành đường và lên men dịch đường thành rượu.
Kiểm tra xôi gạo trên nong còn ấm bắt đầu rắc đều men rượu đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị. Bạn chú ý rắc đều men rượu nên cơm gạo khi còn ấm giúp men dễ dàng ăn cơm gạo hơn.
Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, chính điều đó tạo nên sự đa dạng, đặc trưng trong hương vị rượu nếp cái hoa vàng giữa các cơ sở sản xuất khác nhau.
– Ủ cơm rượu
Rắc men xong ta tiến hành ủ cơm rượu, cho hỗn hợp cơm gạo đã rải men vào chum, vại, hoặc chai lọ thủy tinh, chừa lại 1/3 khoảng không để cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho vi sinh vật nên men rượu.
Men rượu sau khi ủ khoảng 2 -3 ngày vào mùa hè và 4 – 5 ngày vào mùa ddoong sẽ bắt đầu hình thành rượu, nồng độ rượu nếp cái đạt đỉnh là sau 6 -7 ngày tùy thuộc vào loại men rượu.
– Tách cái ra khỏi nước cố rượu
Rượu lên men đạt tỷ lệ cao nhất sau 1 tuần, chúng ta lấy nước cốt và cái tách riêng. Phần cái rượu có thể dùng để ăn, phần nước cốt rượu bạn có thể pha cùng rượu nếp, rượu trắng và ngâm ủ với cái rượu thêm.
3. Hạ thổ rượu nếp cái hoa vàng
Hạ thổ rượu nếp cái hoa vàng là điểm đặc biệt khi sản xuất rượu, hạ thổ rượu bằng cách chôn cả chum rượu xuống đất trong thời gian 6 tháng.
Hạ thổ giúp bình rượu được bảo quản ở nhiệt độ mát, ổn đinh làm rượu uống êm hơn, giúp làm giảm lượng Methanon và bóc tách Andehit có trong rượu giúp hạn chế tình trạng đau đầu khi sử dụng rượu mà nhiều người hay gặp phải..
Cập nhật mới nhất bảng giá rượu nếp cái hoa vàng năm 2021
Giá bán rượu nếp cái hoa vàng trên thị trường các hãng khác nhau có sự chênh lệch đôi chút. Rượu nếp cái hoa vàng Loại I Đào Công Thành dưới đây là mốc so sánh cho các bạn tham khảo.
Ngoài bảng giá rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành ở trên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thêm hãy đặt mua số lượng lớn để được hưởng ưu đãi.
Nếu bạn tham khảo bảng giá sau thời điểm năm 2021 thì có thể mức giá bán rượu nếp cái đã có chênh lệch và thay đổi theo thời gian. Để biết chính xác bạn liên hệ trực tiếp đến Hotline 0964 889 158 để được tư vấn thêm.
Kinh nghiệm chọn mua rượu nếp cái hoa vàng trên thị trường Việt Nam
1. Dấu hiệu nhận biết rượu nếp cái hoa vàng kém chất lượng
Nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm mua rượu nếp cái hoa vàng lựa chọn loại rượu giá rẻ không đảm bảo gây lãng phí và ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng. Cần biết những dấu hiệu nhận biết rượu nếp cái hoa vàng kém chất lượng.
Cụ thể các đặc điểm phân biệt rượu kém chất lượng
- Giá thành rẻ bất thường, dưới 35 000 đ/ lít bán lẻ
- Quan sát thấy màu sắc rượu nhạt, có nhiều vẩn đục đặc trưng
- Rượu không thơm, nhiều mùi cồn, gây khó chịu cho người dùng
- Rượu khó uống, sử dụng hay gây váng đầu
- Rượu không rõ thông tin, nguồn gốc, thương hiệu
2. Mua rượu nếp cái hoa vàng giá rẻ có nên không?
Chọn rượu nếp cái giá rẻ là phương án hấp dẫn cho bạn nhưng trên thị trường có nhiều đơn vị phân khúc rẻ cạnh tranh không lành mạnh cung cấp rượu nếp cái với giá bán ” rẻ mạc” tiềm ẩn nhiều rủi do.
- Rủi do chất lượng rượu nếp cái hoa vàng không đảm bảo
- Rủi do ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng
- Rủi do kinh doanh hàng trổi nổi, hàng có nguồn gốc, hoá đơn, chứng từ
Mua rượu nếp cái hoa vàng phân khúc cao có giá cao hơn đôi chút nhưng giúp bạn giảm thiểu rủi do cao nhất là phương án đáng để bạn chọn lựa.
3. Rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành là SẢN PHẨM ĐẶT HÀNG nên bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau để lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp
– Rượu nếp cái hoa vàng đóng chai 500ml, 1 lít có đặc điểm đóng chai nhỏ thuỷ tinh dày dặn, bắt mắt, rượu được lựa chọn từ những mẻ rượu chất lượng tốt nhất nên thích hợp sử dụng cho mục đích cá nhân, gia đình, quà tặng hoặc tại các nhà hàng phân khúc cao.
– Rượu nếp cái hoa vàng đóng bình lớn 20 lít có giá thành rẻ hơn nên được nhiều quán nhậu, nhà hàng, cá nhân mua sử dụng, đáp ứng nhu cầu lớn tốt hơn dòng rượu đóng chai nhỏ.
Liên hệ để trải nghiệm rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành
Điều quyết định còn lại là bạn gọi lên hotline đơn vị 0964 889 158 nói rõ nhu cầu đặt hàng rượu nếp cái hoa vàng để nhận được sản phẩm làm bạn hài lòng khi sử dụng!
Với 12 chi nhánh tại các thành phố lớn trên toàn quốc, có đội ngũ nhân viên hỗ trợ và hệ thống vận chuyển năng lực cao. Chúng tôi khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào thời gian phục vụ nhanh chóng, chất lượng.
Để biết thêm thông tin và giá chính xác dòng rượu nếp cái hoa vàng Đào Công Thành Việt Nam, cách nhanh nhất là bạn gọi đến số Hotline 0964 889 158 để được nhanh chóng hỗ trợ.
Xem thêm video rượu nếp cái hoa vàng: