Rượu mận là loại rượu có màu tím nhạt, hương thơm mận đặc trưng và vị ngọt dịu, êm nồng khi uống. Rượu mận hiện nay được được giới trẻ hiện nay lựa chọn và tìm kiếm phổ biến. Nhiều chủ quán nhậu, nhà hàng lựa chọn rượu mận như là bí quyết hấp dẫn khách hàng.
Những công dụng nổi bật của rượu mận với sức khoẻ
– Nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể
Trái mận chứa nhiều vitamin C, là chất chống oxi hoá làm da bạn đẹp, mịn hơn và tăng cường hệ miễn dịch và chức năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể.
Vitamin A cũng được tìm thấy nhiều trong trái mận tốt cho mắt và thúc đẩy qua trình tăng trưởng của xương, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở những người cao tuổi.
– Giúp cải thiện trí nhớ
Các chất chống oxy hóa có trong trái mận có tác dụng lớn trong việc trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào não, bảo vệ hệ thần kinh tốt hơn, giúp cải thiện trí nhớ rõ rệt.
Ngâm rượu mận như thế nào? Các bước ngâm rượu mận
#1. Nguyên liệu
#2. Các bước ngâm rượu mận
Sơ chế mận bằng cách ngâm trong nước muối, dùng dao khứa 2 đầu, rửa lại 1 lượt mang phơi mận ra nơi thoáng mát, có ánh nắng để mận khô ráo trước khi ngâm. Rửa sạch bình/ chum/ bồn ngâm rượu đã chuẩn bị, sau đó phơi bình đảm bảo khô ráo, vệ sinh.
Sau khi mận và bình/ chum/ bồn ngâm rượu bạn đổ trái mận vào dụng cụ ngâm, rải đều các lớp mỏng mật ong hoặc đường phèn trong bước này nếu có.
Khi mận đã gần đầy bình ngâm bạn lấy rượu trắng/ nếp đã chuẩn bị từ trước đổ từ từ vào bình ngâm cho đến gần ngập bình, bạn để chừa lại một chút không khí.
#3. Bảo quản rượu mận
Khi rượu đổ xong bạn tì kiếm lá sen hoặc chuối phủ lên bình ngâm, dùng giấy nilong đậy kín bề mặt rồi đậy lắp lại di chuyển bình ngâm đến nơi thoáng mát tránh ánh nắng sau 3 tháng là rượu có thể dùng được.
Cách nhận biết rượu mận ngon, an toàn
Nhu cầu sử dụng rượu mận của khách hàng cá nhân và chủ quán nhậu, nhà hàng hiện nay là rất lớn. Nhiều đơn vị sản xuất và cung ứng rượu mận với chất lượng và giá thành khác nhau. Để có thể lựa chọn được loại rượu mận chất lượng nhất đòi hỏi khách hàng cần có kinh nghiệm.
#1. Màu sắc rượu mận
Rượu mận đạt tiêu chuẩn cần có màu tím thẫm, sóng sánh đặc trưng. Nhiều loại rượu mận nhạt màu thường do tỷ lệ mận ngâm rượu thấp, điều này ảnh hưởng xấu đến chất lượng.
#2. Hương thơm đặc trưng
Chọn rượu mận không thể bỏ qua hương thơm của rượu mận. Rượu ngâm mận tự nhiên có mùi thơm của mận lên men, hoà quyện cùng mùi men rượu thay vì mùi cồn của rượu kém chất lượng.
#3. Trải nghiệm vị rượu mận
Ngoài ra khách hàng khi lựa chọn rượu mận nên trải nghiệm trực tiếp. Rượu mận đạt tiêu chuẩn có vị ngọt nhẹ, êm nồng, dễ uống và cảm giác thoải mái sau khi uống.
Ruoudaocongthanh.com.vn là đơn vị phân phối rượu mận được nhiều khách hàng lựa chọn
Có trên 10 năm kinh nghiệm phân phối rượu mận và các loại rượu ngâm truyền thống khác. Ruoudaocongthanh.com.vn là địa chỉ phân phối các dòng rượu chất lượng hàng đầu được nhiều chủ quán nhậu, nhà hàng và cá nhân lựa chọn.
Rượu mận tại ruoudaocongthanh.com.vn được ngâm ử từ rượu gạo Tiền Giang với trái mận Mộc Châu bằng phương pháp truyền thống giúp rượu thơm hơn, ngon hơn.
Nhằm bảo an toàn, rượu ngâm mận được trải qua công đoạn trưng cất, tác bỏ hoàn toàn các hoạt chất andehyt, methanol, ester, axit acetic nguyên nhân gây ra đau đầu.
Điều quyết định còn lại là khách hàng lựa chọn cho mình một đơn vị phân phối rượu mận uy tín, nói rõ nhu cầu đặt hàng rượu mận tương ứng để nhận về một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!