Rượu nếp sữa nguyên chất là loại rượu có nồng độ nhẹ chỉ khoảng 16 độ, thơm, ngọt, ngầy ngậy đem lại cảm giác say nhẹ nhàng được nhiều chị em và giới trẻ yêu thích. Vậy rượu nếp sữa là gì? Giá bán bao nhiêu? Rượu nếp sữa mua ở đâu uy tín? Và kinh nghiệm lựa chọn rượu nếp sữa nguyên chất thơm ngon… Tất cả sẽ có trong nội dung ngay sau đây!
Mục lục
- 1 Rượu nếp sữa và một vài thông tin bạn nên biết
- 2 Giải đáp các thắc mắc thường gặp về rượu nếp sữa
- 2.1 #1. Rượu nếp sữa có nặng không?
- 2.2 #2. Bảo quản rượu nếp sữa đúng cách
- 2.3 #3. Rượu nếp sữa giá bán đắt hay rẻ nguyên nhân do đâu?
- 2.4 #5. Giá bán rượu nếp sữa nguyên chất tại ruoudaocongthanh.com.vn
- 2.5 #6. Mua rượu nếp sữa giá rẻ có sao không?
- 2.6 #7. Rượu nếp sữa đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo yếu tố nào?
- 3 Ruoudaocongthanh.com.vn địa chỉ bán rượu nếp sữa uy tín hàng đầu hiện nay
Rượu nếp sữa và một vài thông tin bạn nên biết
#1. Rượu nếp sữa là gì?
Rượu nếp sữa là loại rượu thơm ngọt, có nồng độ cồn chỉ từ 15 – 18 độ, màu trắng sữa, hương thơm lúa nếp hoà quyện hương men nồng, vị ngọt mát, béo béo, ngầy ngậy đem lại cảm giác say nhẹ khi uống.
Rượu nếp sữa nguyên chất được làm bằng cách lên men xôi nếp nương với men lá, không qua trưng cất, trải qua công đoạn vắt theo bí quyết riêng của mỗi đơn vị sản xuất, tạo nên hương vị đặc trưng và đa dạng.
- Có 2 loại rượu nếp sữa thông dụng hiện nay
Rượu nếp sữa được sản xuất tại các tỉnh Bắc Bộ còn có tên gọi khác là rượu nếp vắt, loại rượu này thường có nồng độ cao hơn, giao động từ 25 – 28 độ, phần nước có màu vẩn sữa.
Còn đối với loại rượu nếp sữa cộng đồng dân tộc Dao Sơn La sản xuất còn có tên gọi khác là rượu nếp sữa, có nổng độ chỉ từ 15 độ – 18 độ, thơm ngọt.
#2. Một số tác dụng của rượu nếp sữa, bạn có biết?
Rượu nếp sữa được ủ từ tinh bột gạo nếp, lên men không qua trưng cất nên hàm lượng dưỡng chất đa dạng. Trong rượu nếp sữa chứa nhiều tinh bột, chất béo, protein, Vitamin B1. C, PP axit fumalic, axit butanedioic, đường saccarozo và chất xơ và các nguyên tố như canxi, phospho, sắt.
Rượu nếp sữa nguyên chất giữ lại phần nhiều men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hoá, sử dụng dụng rượu nếp sữa với lượng vừa đủ trong bữa ăn giúp kích thích quá trình tiêu hoá, nâng cao khả năng hấp thụ của đường ruột..
Rượu nếp sữa có chứa các hoạt chất như chất xơ làm giảm lượng cholesterol, là nguyên nhân chính gây bệnh xơ vữa mạch máu, giảm nguy cơ bị các bệnh lý về tim mạch.
Trong rượu nếp sữa có nhiều vitamin B, C và các chất chống oxi hoá giúp da làm chậm quá trình não quá da, làm chậm quá trình não hoá của cơ thể.
Ngoài ra rượu nếp sữa cung cấp một lượng lớn sắt cho cơ thể, thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu, tốt cho người suy nhược cơ thể, thiếu máu.
#3. Rượu nếp sữa được làm như thế nào? Tóm tắt quá trình làm rượu nếp sữa
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
Gạo nếp: Người Dao sử dụng gạo nếp nương, được trồng tại các ruộng bậc thang mới đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.
Men lá: Men lá làm rượu nếp sữa, được làm từ các vị thảo mộc chỉ có ở miền núi gần nơi người dân sinh sống. Men lá mỗi nơi sẽ có sự khác nhau đôi chút về thành phần, tạo nên nét đặc biệt riêng của loại rượu này.
Bước 2: thực hiện làm rượu nếp sữa
– Đầu tiên mang gạo đã được chọn lọc, ngâm trong nước khoảng 6 – 8 tiếng, vớt ra rửa sạch để ráo nước rồi đem gạo đi đồ xôi, quá trình đồ xôi cần đảo nhiều lần cho xôi chín đều.
– Xôi gạo nếp sau khi đồ chín, rải đều ra các nong tre, tranh thủ lúc xôi nếp còn ấm, lấy men đã rã nhuyễn trộn đều với xôi. Quá trình rắc men nên rải đều để xôi dễ vào men hơn.
– Sau khi rải men xong, cho hỗn hợp vào chum sành bắt đầu quá trình lên men. Ủ rượu nếp sữa ở nhiệt độ 25 oC – 32 oC trong khoảng 15 – 20 ngày quan sát nước cốt rượu tiết ra lượng nhiều đến lúc vắt rượu.
– Người làm rượu dùng vải lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần cái. Nước cốt sau khi vắt để vào chum sành gần bếp nữa, thường xuyên đảo vị trí để cho rượu chín đều hơn.
Bước 3: Bảo quản rượu nếp sữa
Rượu nếp sữa được lên men thủ công, không qua trưng cất nên thời gian bảo quản hạn chế. Bảo quản rượu nếp sữa nhiệt độ thường khoảng 30 ngày. Trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh thời gian bảo quản khoảng 60 ngày.
Giải đáp các thắc mắc thường gặp về rượu nếp sữa
#1. Rượu nếp sữa có nặng không?
Nhiều khách hàng băn khoăn về nồng độ của rượu nếp sữa bao nhiêu độ trước khi quyết định đặt mua. Rượu nếp sữa trên thị trường có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có nồng độ chênh lệch.
Rượu nếp sữa được sản xuất tại các tỉnh Bắc Bộ còn có tên gọi khác là rượu nếp vắt, loại rượu này thường có nồng độ cao hơn, giao động từ 25 – 28 độ, phần nước có màu vẩn sữa.
Còn đối với loại rượu nếp sữa cộng đồng dân tộc Dao Sơn La sản xuất còn có tên gọi khác là rượu Hoẵng, có nổng độ chỉ từ 15 độ – 18 độ, thơm ngọt.
#2. Bảo quản rượu nếp sữa đúng cách
Rượu nếp sữa nguyên chất không qua trưng chất là sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ mát từ 8 – 12 độ, tương tự điều kiện ngăn mát tủ lạnh nhằm giữ cho chất lượng đảm bảo.
Rượu nếp sữa bảo quản điều kiện ngăn mát thời gian sử dụng tốt nhất khoảng 3 tháng kể từ ngày sản xuất. Về sau rượu nếp sữa sẽ nồng và có vị chua.
#3. Rượu nếp sữa giá bán đắt hay rẻ nguyên nhân do đâu?
Giá rượu nếp sữa tại sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa các đơn vị bán hàng. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi khách hàng tham khảo giữa những nơi bán, nguyên nhân có thể do:
-
Chất lượng sản phẩm
Đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá bán rượu nếp sữa, các dòng rượu nếp sữa nguyên chất, có chất lượng cao thường có giá bán chênh lệch cao hơn, nhưng chất lượng hoàn toàn yên tâm.
Một số loại rượu nếp sữa giá rẻ bán trên thị trường có thể là loại rượu không nguyên chất. Nhiều đơn vị nhằm giảm giá thành có thể pha rượu nếp với rượu nếp sữa nguyên chất.
-
Do chính sách bán hàng
Các đơn hàng rượu nếp sữa có giá trị nhỏ thường áp dụng mức giá bán lẻ nên sẽ chênh lệch cao hơn so với đơn hàng giá trị lớn. Bởi vậy khách hàng đặt hàng rượu nếp sữa thường xuyên nên chủ động tham khảo chính sách chiết khấu và điều kiện áp dụng.
Hầu hết đơn vị bán rượu nếp sữa uy tín tại đều có chính sách trợ giá, chính sách ưu đãi và hỗ trợ khác nhau dành cho khách hàng đặt hàng nhiều và thường xuyên.
#5. Giá bán rượu nếp sữa nguyên chất tại ruoudaocongthanh.com.vn
Rượu nếp sữa nguyên chất giá bán bao nhiêu tiền 1 lít? Là băn khoăn của nhiều khách hàng bởi trên thị trường có nhiều loại rượu pha rượu nếp, hay rượu không nguyên chất hoặc một số đơn vị bán lẻ với mức giá chênh lệch lớn.
Giá rượu nếp sữa nguyên chất được ruoudaocongthanh.com.vn niêm yết tại các chi nhánh có mức giá bán lẻ 90.000 đ/ lít, lưu ý báo giá trên chưa bao gồm đơn vị có hỗ trợ giảm giá thêm và hỗ trợ cước phí vận chuyển dành cho đơn đặt hàng lớn.
Lưu ý: Bảng giá rượu nếp sữa được ruoudaocongthanh.com.vn cập nhật 18/07/2022 là bảng giá niêm yết nội bộ và có giá trị tham khảo đến hết năm 2022. Về sau thời điểm này mức giá có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.
#6. Mua rượu nếp sữa giá rẻ có sao không?
Rượu nếp đục giá rẻ là phương án có vẻ hấp dẫn, đáng để lựa chọn. Nhưng tiềm ẩn sau sản phẩm này ẩn chứa nhiều rủi do lớn mà nhiều khách hàng đã trải qua như:
-
Chất lượng không đảm bảo
Rượu nếp sữa giá rẻ phần nhiều có chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Đây là các giúp người sản xuất tối ưu chi phí để cạnh tranh về giá so với sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.
Rượu sữa giá rẻ hương vị thường không đáp ứng tiêu chuẩn, vị rượu sốc, khó uống và thay đổi chất lượng chỉ sau thời gian ngăn bảo quản.
-
Rủi do vệ sinh an toàn
Rượu nếp sữa giá rẻ có nguy cơ sản xuất không tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn, nhất là với hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc hoặc rượu hoẵng tồn dư chất có hại gây tác động xấu đến sức khoẻ người dùng.
Rượu nếp sữa kém chất lượng có rủi do tồn dư nhiều chất có hại như andehyt, methanol, ester, axit acetic khi đưa vào cơ thể sẽ gây ra các tác dụng như đau đầu, chóng mặt, ngộ độc rượu cấp tính.
#7. Rượu nếp sữa đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo yếu tố nào?
-
Quan sát màu sắc sản phẩm
Rượu nếp sữa đảm bảo tiêu chuẩn cần có màu trắng sữa, trắng đục, sóng sánh. Quan sát rượu nếp sữa sau khi để lắng phần trên tách riêng thành 1 lớp nước cốt hơi hanh vàng.
-
Hương thơm nhẹ nhàng
Rượu nếp sữa có hương thơm nồng đặc trưng khác hẳn so với dòng rượu khác. Hương thơm nồng xen lẫn mùi men rượu được làm từ nhiều vị thảo mộc, không nhiều mùi cồn như các loại rượu nặng khách hiện nay.
Sau cùng bạn nên dùng thử trực tiếp rượu hoẵng để cảm nhận chân thật nhất hương vị. Rượu nếp sữa chất lượng đảm bảo có vị ngọt mát, béo ngậy, nồng độ cồn chỉ ngang bằng các loại bia thông thường. Hiện nay nhiều đơn vị cung ứng có pha rượu nếp với rượu nếp sữa, nên khi thử sẽ cảm nhận rõ mùi cồn. đây không phải loại rượu nếp sữa nguyên chất.
Ruoudaocongthanh.com.vn địa chỉ bán rượu nếp sữa uy tín hàng đầu hiện nay
Ngày nay do nhu cầu đặt hàng rượu nếp sữa là không nhỏ nên có nhiều đơn vị bán hàng với chất lượng và giá thành chênh lệch. Vậy nên tìm địa chỉ phân phối rượu nếp sữa uy tín giúp khách hàng yên tâm về chất lượng và không tốn chi phí trung gian.
Rượu nếp sữa tại ruoudaocongthanh.com.vn được nhiều khách hàng tin tưởng bởi sản phẩm nguyên chất và được làm trực tiếp bởi thợ làm rượu người Dao, là loại rượu hảo hạng hàng đầu thị trường.
Tại ruoudaocongthanh.com.vn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì có thể trải nghiệm hương vị sản phẩm tại các chi nhánh, được tư vấn về rượu nếp sữa và những thắc mắc liên quan đến sản phẩm và đặt hàng rượu nếp sữa nguyên chất không qua nhiều bước trung gian.
Mặc dù chất lượng rượu nếp sữa được nhiều khách hàng đánh giá hàng đầu nhưng giá bán rượu nếp sữa niêm yết tại ruoudaocongthanh.com.vn vô cùng hợp lý, không quá cao, phù hợp với kinh tế của tất cả khách hàng. Và đơn cị có chính sách chiết khấu dành cho đơn hàng lớn, vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp.
Tin rằng qua bài viết này những băn khoăn về rượu nếp sữa là gì? đã phần nào được giải đáp. Nếu có nhu cầu trải nghiệm rượu nếp sữa hảo hạng hay bạn đang tìm địa chỉ đặt hàng rượu nếp sữa uy tín hãy nhanh tay liên hệ đến hotline chi nhánh ruoudaocongthanh.com.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.