Rượu ngâm cây ba kích tím chuyên được sử dụng tại các quán nhậu, nhà hàng, cá nhân gia đình bởi màu tím hấp dẫn, thơm và đặc biệt có tác dụng cho nam giới có vấn đề về sinh lý, các chứng rối loạn nam giới khác hay gặp. Cùng cơ sở ngâm rượu ba kích Đào Công Thành tìm hiểu về sản phẩm này nhé.
Một số thông tin về cây ba kích nổi tiếng tại Việt Nam
Cây ba kích là gì?
Ba kích (Morinda officinalis), hay dân gian còn gọi ba kích thiên là loài thực vật vật thuộc chi Nhàu, họ Cà phê có thân dạng dây leo bên trong có màu tím, lá kép đối xứng.
Trên thị trường hiện nay có mấy loại cây ba kích?
Trên thị trường hiện nay có 2 loại cây ba kích là ba kích tím và ba kích trắng. Trong ngâm rượu hay sử dụng làm thuốc thì ba kích tím là sự lựa chọn hàng đầu.
– Ba kích tímCủ và dây bên trong có màu tím đậm, ẫm, phần thịt bên trong cũng vậy, dây ba kích tím có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ và màu sắc sau ngâm rượu không chuyển tím.
– Ba kích trắng: Củ và dây bên trong có màu vàng nhạt, phần thịt bên trong màu trắng trong, loại ba kích này không có nhiều dưỡng chất tốt và màu sắc sau ngâm rượu không chuyển tím.
Đặc điểm nổi bật của cây ba kích
Cây ba kích ở Việt Nam thường mọc hoang tại các vùng núi phía Bắc nước ta như: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn… Hiện nay, do nhu cầu sử dụng ba kích chữa bệnh và ngâm rượu tăng cao nên người dân đã trồng cây ba kích để đáp ứng nhu cầu thị trường.
Các bộ phận của cây ba kích được sử dụng làm bài thuốc chữa một số bệnh như bệnh thấp khớp, ổn định huyết áp, bổ thận tráng dương.Ngoài ra ba kích là nguyên liệu của thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe sinh dục cho nam giới.
Rượu ba kích Đào Công Thành giá phổ thông tiện ích cho bạn lựa chọn
– Bảng giá bán rượu ba kích Đào Công Thành
Rượu ba kích Đào Công thành Việt Nam được làm toàn bộ từ cây ba kích tím Việt Nam, sử dụng gạo nếp ngâm tự nấu, giá thánh phổ thông cho khách hàng tham khảo.
– Những điểm nổi bật khiến khách hàng lựa chọn rượu ba kích Đào Công Thành
Rượu ba kích được Đào Công Thành Việt Nam được sản xuất theo quy trình khác biệt trên quy mô lớn hiện đại, giúp nâng cao năng xuất và đảm bảo chất lượng luôn ổn định.
- Chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay ( rượu len màu đẹp, thơm, êm, dễ uống)
- Sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu. Giúp cho rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết.
- Rươu ba kích có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được bộ y tế kiểm định, cấp phép sản xuất, lưu hành trên thị trường
- Quá trình chứng cất rượuđã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại, đau đầu trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
– Có ý định đặt hàng rượu ba kích, bạn nên biết và phân biệt được có các dòng rượu nào?
Xét về nguyên liệu nấu hấp, tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam có 4 dòng:
- Rượu ba kích giá rẻ bán trôi nổi trên thị trường với mức giá rẻ mạc
- Rượu ba kích phân khúc phổ thông được nhiều người lựa chọn nhiều nhất
- Rượu ba kích phân khúc cao cấp đóng chai nhỏ thường sử dụng gia đình hoặc nhà hàng phân khúc cao hơn
Quy trình ngâm rượu ba kích tím tại cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành
1. Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu ba kích
Trước kia việc lựa chọn ba kích tím mọc ven rừng khá dễ dàng, ngày nay nhu cầu sử dụng ba kích làm thuốc hay ngâm rượu tăng cao nên ba kích rừng hiện còn không nhiều.
Ba kích ngâm rượu trên thị trường đa số được người dân trồng ven các rừng, đồi núi. Nhưng hiện nay nhiều đơn vị nhập ba kích Trung Quốc loại II với giá rẻ mạc nên bạn cần tìm rượu ba kích tại những đơn vị uy tín.
Rượu ngâm ba kích lựa chọn là rượu nếp loại I được làm từ nguyên liệu gạo nếp thơm lên men thủ công và tự chưng cất theo quy trình riêng.
Rượu nếp sau khi chưng cất sẽ có màu trắng được lọc quá nhiều công giúp rượu có màu trắng trong như nước cất nhưng hương vị và chất lượng vẫn giữ nguyên.
Dụng cụ ngâm rượu sử dụng là bình thuỷ tinh với số lượng nhỏ. Hơn nữa, các đơn vị ngâm rượu lớn thường sử dụng chum sành hoặc bồn inox đảm bảo vệ sinh.
Hơn nữa, việc chọn lựa đúng bình ngâm rượu không những đảm bảo vệ sinh, chum sành lớn giúp ổn định nhiệt độ bên trong, giúp nâng cao chất lượng rượu ngâm.
2. Các bước ngâm rượu ba kích
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dây ba kích được giữ kín ở bên trong là phần lõi. Bước đầu tiên bạn tiến hành rút lõi dây ba kích bởi phần lõi gỗ thô cứng không chứa dưỡng chất, một số hoạt chất không tốt tồn tại hàm lượng thấp trong lõi.
Lõi cây ba kích trên 4 năm tuổi có phần lõi khá cứng bạn dùng tay rút trực tiếp. Một số lõi Ba kích non, ba kích kém chất lượng có lớp giữa chưa đủ cứng bạn thái lát làm 2 rồi loại bỏ lõi.
Cây ba kích tươi sau khi loại bỏ phần lõi rửa sạch phơi nắng ngoài trời khoảng 2 – 3 ngày, cách nhanh nhất không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết bạn sấy khô.
Bước 2: Tiến hành ngâm rượu cây ba kích tím
Bạn tiến hàng xếp ba kích đã sơ chế vào chum sành ngâm rượu cao khoảng 2/3 chiều cao của chum ngâm. Tiếp tục đổ rượu nếp vào bình ngâm với 1 kg ba kích bạn sử dụng 3,5 lít rượu.
Rượu nếp bạn đổ gần đầy bình, nhớ chưa một khoảng trống. Dùng lắp đậy kín chum ngâm rượu và bảo quản trong nơi thoáng mát và có thể hạ thổi, đảm bảo kín hơi sẽ giúp bảo vệ nguyên liệu ngâm bên trong thời gian nhiều tháng.
3. Ngâm rượu ba kích tím trong thời gian bao lâu?
Sau khi ngâm khoảng 20 ngày bạn hãy mở nắp, kiểm tra và đảo lại ba kích thêm một lần, giúp ba kích tiết chất dinh dưỡng đều hơn, đặc biệt đảm bảo màu sắc tím đậm.
Sau khi đảo bạn lại đậy kín lại trong khoảng 6 tháng nữa.Trong thời gian này, màu ba kích sẽ dần chuyển sang tím đậm là đẹp, chất lượng đảm bảo.
Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn rượu ba kích trên thị trường
1. Xem thông tin thời gian ngâm rượu
Rượu ba kích từ lúc ngâm rượu đến khi sử dụng khoảng 6 tháng. Thời gian ngâm rượu càng lâu rượu xuống màu và uống êm hơn.
Lưu ý: Khách hàng không nên sử dụng rượu ba kích mới ngâm để tránh lãng phí khi màu rượu nhạt, rượu có mùi khó chịu, uống có thể gây đau đầu.
2. Mua rượu ba kích giá rẻ bán tràn lan trên thị trường có nên không?
Rượu ba kích giá rẻ bán tràn lan được nhiều chọn mua bởi lợi nhuận cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi do liên quan đến chất lượng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ người dùng.
- Chất lượng không đảm bảo ( rượu nhạt màu, hắc, khó uống, gây đau đầu…)
- Rượu ngâm có tỷ lệ ba kích không đảm bảo số lượng
- Rủi do liên quan đến súc khoẻ người sử dungj
- Ảnh hưởng lớn đến hiệu suất kinh doanh nếu bạn là chủ quán nhậu, nhà hàng.
3. Dấu hiệu nhận biết rượu ba kích kém chất lượng
Do lợi nhuận cao nên hiên nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất rượu ba kích giá rẻ chỉ bằng 1/2 rượu phổ thông có chất lượng không đảm bảo và nhiều hạn chế khác. Một số dấu hiệu phân biệt rượu ba kích bao gồm:
- Màu sắc nhạt tím nhạt hoặc hơi hanh vàng
- Rượu không thơm, đặc trưng là mùi hắc mùi cồn, khó uống
- Rượu không nguồn gốc, giá bán rẻ bất thường
- Sử dụng choáng váng, đau đầu
4. Mua rượu ba kích tím ở đâu? Lựa chọn rượu Đào Công Thành
Mặc dù giá cả là điều quan trọng nhưng khi mua rượu ngâm ba kích quan trọng nhất vẫn là bạn chọn được rượu có chất lượng đảm bảo, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Năm 2011, Rượu Ba Kích Đào Công Thành được trao tặng giấy chứng nhận “ VIET NAM BEST FOOD “ về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC
Mua rượu ba kích tại cơ sở ngâm rượu Đào Công Thành để nhận được chính sách ưu đã từ đơn vị
- Chiết khấu lên đến 30% dành cho các đơn hàng sỉ
- Chính sách giá bán phổ thông niêm yết rẻ dành cho rượu dừa loại I
- Hỗ trợ vận chuyển 100% dành cho khách hàng mua rượu dừa tại nội thành Hà Nội
- Chính sách khuyến mãi theo các dịp trong năm ( thông báo cụ thể gửi khách hàng)
- Chính sách đổi trả hàng nếu sản phẩm không đúng như cam kết
Để biết thêm thông tin và giá chính xác dòng rượu ba kích Đào Công Thành, cách nhanh nhất là bạn gọi đến số Hotline 0964 889 158 để được hỗ trợ.
Xem thêm video rượu ba kích: