Nếu là chủ một quán bia, nhà hàng, quán ăn,… chắc hẳn bạn hiểu rõ những lợi thế khi lựa chọn được rượu ba kích tím loại I với mức giá phổ thông làm hài lòng những khách hàng khó tính. Rượu ba kích tím, những công dụng và vì sao bạn nên lựa chọn rượu ba kích Bảo Việt Phân Phối. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những băn khoăn.
Tìm hiểu về cây ba kích Việt Nam bài thuốc tốt cho sức khoẻ
Ba kích (Morinda officinalis), hay dân gian còn gọi ba kích thiên là loài thực vật vật thuộc chi Nhàu, họ Cà phê có thân dạng dây leo bên trong có màu tím, lá kép đối xứng.
Cây ba kích ở Việt Nam thường mọc hoang tại các vùng núi phía Bắc nước ta như: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn… Hiện nay, do nhu cầu sử dụng ba kích chữa bệnh và ngâm rượu tăng cao nên người dân đã trồng cây ba kích để đáp ứng nhu cầu thị trường.
Các bộ phận của cây ba kích được sử dụng làm bài thuốc chữa một số bệnh như bệnh thấp khớp, ổn định huyết áp, bổ thận tráng dương.Ngoài ra ba kích là nguyên liệu của thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe sinh dục cho nam giới.
Lí giải lí do để bạn nên chọn cây ba kích loại nào để ngâm rượu
Trên thị trường hiện nay có 2 loại cây ba kích là ba kích tím và ba kích trắng. Trong ngâm rượu hay sử dụng làm thuốc thì ba kích tím là sự lựa chọn hàng đầu.
– Ba kích tímCủ và dây bên trong có màu tím đậm, ẫm, phần thịt bên trong cũng vậy, dây ba kích tím có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ và màu sắc sau ngâm rượu không chuyển tím.
– Ba kích trắng: Củ và dây bên trong có màu vàng nhạt, phần thịt bên trong màu trắng trong, loại ba kích này không có nhiều dưỡng chất tốt và màu sắc sau ngâm rượu không chuyển tím.
Rượu ngâm ba kích tím Việt Nam – Lựa chọn hàng đầu cho các quán nhậu, nhà hàng, quán ăn
So với rượu ba kích nhiều hãng khác nhau, bạn sẽ thấy chất lượng rượu ba kích của đơn vj phân phối rượu Bảo Việt , quá trình từ việc lựa chọn và ngâm rượu được làm toàn thủ công, theo phương pháp gia truyền giúp kiểm soát chất lượng, ổn định.
Lựa chọn nguyên liệu ngâm rượu ba kích
1. Chọn lựa cây ba kích
Trước kia việc lựa chọn ba kích tím mọc ven rừng khá dễ dàng, ngày nay nhu cầu sử dụng ba kích làm thuốc hay ngâm rượu tăng cao nên ba kích rừng hiện còn không nhiều.
Ba kích ngâm rượu trên thị trường đa số được người dân trồng ven các rừng, đồi núi. Nhưng hiện nay nhiều đơn vị nhập ba kích Trung Quốc loại II với giá rẻ mạc nên bạn cần tìm rượu ba kích tại những đơn vị uy tín.
2. Lựa chọn rượu nếp
Rượu ngâm ba kích lựa chọn là rượu nếp loại I được làm từ nguyên liệu gạo nếp thơm lên men thủ công và tự chưng cất theo quy trình riêng.
Rượu nếp sau khi chưng cất sẽ có màu trắng được lọc quá nhiều công giúp rượu có màu trắng trong như nước cất nhưng hương vị và chất lượng vẫn giữ nguyên.
3. Lựa chọn bình ngâm
Dụng cụ ngâm rượu sử dụng là bình thuỷ tinh với số lượng nhỏ. Hơn nữa, các đơn vị ngâm rượu lớn thường sử dụng chum sành hoặc bồn inox đảm bảo vệ sinh.
Hơn nữa, việc chọn lựa đúng bình ngâm rượu không những đảm bảo vệ sinh, chum sành lớn giúp ổn định nhiệt độ bên trong, giúp nâng cao chất lượng rượu ngâm.
Sơ chế nguyên liệu ngâm rượu ba kích
Dây ba kích được giữ kín ở bên trong là phần lõi. Bước đầu tiên bạn tiến hành rút lõi dây ba kích bởi phần lõi gỗ thô cứng không chứa dưỡng chất, một số hoạt chất không tốt tồn tại hàm lượng thấp trong lõi.
Lõi cây ba kích trên 4 năm tuổi có phần lõi khá cứng bạn dùng tay rút trực tiếp. Một số lõi Ba kích non, ba kích kém chất lượng có lớp giữa chưa đủ cứng bạn thái lát làm 2 rồi loại bỏ lõi.
Cây ba kích tươi sau khi loại bỏ phần lõi rửa sạch phơi nắng ngoài trời khoảng 2 – 3 ngày, cách nhanh nhất không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết bạn sấy khô.
Các công đoạn ngâm rượu cây ba kích tím
Bạn tiến hàng xếp ba kích đã sơ chế vào chum sành ngâm rượu cao khoảng 2/3 chiều cao của chum ngâm. Tiếp tục đổ rượu nếp vào bình ngâm với 1 kg ba kích bạn sử dụng 3,5 lít rượu.
Rượu nếp bạn đổ gần đầy bình, nhớ chưa một khoảng trống. Dùng lắp đậy kín chum ngâm rượu và bảo quản trong nơi thoáng mát và có thể hạ thổi, đảm bảo kín hơi sẽ giúp bảo vệ nguyên liệu ngâm bên trong thời gian nhiều tháng.
Ngâm rượu ba kích trong bao nhiêu lâu sử dụng được?
Sau khi ngâm khoảng 20 ngày bạn hãy mở nắp, kiểm tra và đảo lại ba kích thêm một lần, giúp ba kích tiết chất dinh dưỡng đều hơn, đặc biệt đảm bảo màu sắc tím đậm.
Sau khi đảo bạn lại đậy kín lại trong khoảng 6 tháng nữa.Trong thời gian này, màu ba kích sẽ dần chuyển sang tím đậm là đẹp, chất lượng đảm bảo.
Không cao hơn giá các loại rượu khác – Bất ngờ với giá rượu ba kích!
Hiện nay, rượu ba kích có giá giao động trên thị trường khoảng 50 – 70 nghìn đồng với phân khúc phổ thông (thường được chọn mua nhiều nhất) trong khi đó phân khúc cao cấp có giá khoảng 70 – 120 nghìn đồng.
Hơn nữa, nêu bạn đặt hàng theo đơn sỉ khoảng 20 – 60 lít cho rượu ba kích sẽ được nhận thêm chính sách chiết khấu. Giúp làm giảm…, sự chênh lệch giá lớn hơn nữa.
Chất lượng tốt, ổn định và màu sắc tím hấp dẫn giúp tăng hiệu suất mua rượu nếu bạn là người kinh doanh. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng đặt sử dụng cá nhân.
⇒ Tổng kết những điểm đặc biệt của tủ rượu ba kích Bảo Việt Phân Phối
- Rượu được ngâm từ cây ba kích tím, rượu nếp loại I nên chất lượng đảm bảo
- Màu sắc đẹp, thơm, dễ uống không gây đau đầu
- Rượu loại I, chính sách chiết khấu, mức giá phổ thông giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư
- Tiết kiệm thời gian hơn vì bạn không cần mất thời gian chờ đợi 6 tháng sử dụng
- Hàng công ty, rõ nguồn gốc xuất xứ và các thông tin giúp bạn yên tâm hơn
Tư vấn lựa chọn rượu ba kích phù hợp với nhu cầu!
Giải đáp các thắc mắc khi mua rượu ba kích trên thị trường
1. Thời gian ngâm rượu ba kích tối thiểu là bao lâu?
⇒ Thông thường thời gian ngâm rượu ba kích tiêu chuẩn là sau 6 tháng. Để đảm bảo chất lượng hơn sẽ lâu hơn là sau 12 tháng do cần có thời gian để các chất trong ba kích hoà tan vào rượu.
Lưu ý: Khách hàng không nên sử dụng rượu ba kích ngâm dưới 6 tháng chất lượng không đảm bảo, nhạt màu để, rượu có mùi khó chịu, uống có thể gây đau đầu.
2. Mua rượu ba kích giá rẻ có yên tâm không?
Nhiều khách hàng sử dụng rượu ba kích giá rẻ, nhiều loại không rõ nguồn gốc xuất sư bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, rượu ba kích giá rẻ chỉ đáp ứng nhu cầu chất lượng kém, không có hương vị và màu sắc tím hấp dẫn.
- Chất lượng không đảm bảo, rượu hăng, màu sắc nhạt, rủi do gây đau đầu cho người sử dùng
- Thời gian ngâm chưa đủ tối thiểu 6 tháng
- Rủi do mất an toàn cho sức khoẻ người sử dụng
- Ảnh hưởng lớn đến hiệu suất kinh doanh nếu bạn là chủ quán nhậu, nhà hàng.
3. Mua rượu ba kích ngâm ở đâu đảm bảo?
Mặc dù giá bán là điều quan trọng nhưng khi mua rượu ngâm ba kích quan trọng nhất vẫn là bạn chọn được rượu loại I màu sắc đẹp và ổn định.
Nếu khách hàng mua rượu ba kích sử dụng số lượng lớn trong kinh doanh. Với bình 20 lít rượu có thể nhận được chính sách chiết khấu dành cho khách sỉ. Dựa vào đây, khách hàng có thể tính toán nhập thêm số lượng để được chiết khấu 25 – 30 % vào giá sản phẩm.
4. Nhà phân phối rượu ba kích uy tín
Với nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn trên toàn quốc, đội ngũ nhân viên nhiều kinh ngiệm. Chúng tôi khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian và chất lượng dịch vụ đảm bảo
Để bạn tham khảo chính xác hơn về báo giá sỉ rượu ba kích trong bài viết này về sau (thời điểm 6/2021) thì có thể mức giá đã có chênh lệch và thay đổi theo thời gian. Để biết chính xác giá rượu ba kích hiện hành bạn nên gọi số Hotline chi nhánh gần nhất của chi nhánh để được hỗ trợ.
Liên hệ ngay với Nhà phân phối rượu ba kích để nhận mức báo giá tốt
Nếu quý khách đang quan tâm đến rượu ba kích này, hãy ghé thăm cửa hàng hoặc gọi điện trực tiếp theo hotline chi nhánh gần nơi bạn.
Khách hàng không chỉ mua được rượu ba kích mà còn có thể lựa chọn nhiều loại rượu phổ biến khác như rượu táo mèo, rượu mơ, nếp cái hoa vàng,…
Mỗi phân loại rượu đều được sản xuất thủ công, thời gian ngâm xuất bán là sau tối thiểu 6 tháng và được kiểm tra thường xuyên. Hơn nữa, khách hàng có thể chọn đặt hàng rượu theo yêu cầu riêng.
Xem thêm video rượu ba kích: