Rượu nếp đục là gì? Mua rượu nếp đục ở đâu tại Hà Nôi uy tín?

Nhu cầu mua rượu nếp đục tại Hà Nội đang ngày một tăng so với trước kia. Rượu nếp đục được làm từ gạo nếp lên men và ủ không qua trưng cất giúp cho rượu giữ được hương gạo nếp đắc trưng, ngọt dịu, dễ uống. Vậy bạn có biết mua rượu nếp đục ở đâu uy tín tại Hà nội? Rượu nếp đục giá bán bao nhiêu và tố nào tác động trực tiếp đến mức giá rượu nếp đục.

Hiểu thêm về rượu nếp đục truyền thống Việt Nam

#1. Rượu nếp đục là gì?

Rượu nếp đục (rượu nếp vắt) có màu trắng đục, hương thơm lúa nếp đặc trưng, uống có vị ngọt nhẹ, êm ái được sản xuất bằng cách lên men gạo nếp đồ chín thành xôi và để nguội, ủ với men rượu, trong khoảng thời gian 5 – 8 ngày.

Rượu nếp đục được sản xuất bằng men ta ủ với gạo nên rất an toàn cho sức khoẻ. Để giảm độ ngọt, đậm vị rượu hơn và phù hợp với nhu cầu người dùng, rượu nếp đục thường được pha thêm rượu nếp thường ngâm ủ cùng sau quá trình sản xuất.

#2. Một số công dụng hữu ích của rượu nếp đục

Cái rượu nếp đục có thể dùng như là một món ăn dinh đưỡng cung cấp tinh bột, carbohydrate, chất xơ, vitamin B1, B12 và protein và nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.

Rượu nếp đục giúp bạn ngon miệng, ổn định đường tiêu hoá bởi hệ men vi sinh được tạo ra trong quá trình ngâm ủ rượu giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu y học được công bố năm 2010, rượu nếp giúp làm giảm hàm lượng cholesterol có hại cho hệ thông tim mạch máu và giảm nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.

Nhiều người lựa chọn cái rượu nếp đục trộn với sữa chua để làm mặt lạ dưỡng da bởi các vitamin nhóm B có tác dụng làm da sáng, đẹp hơn rõ rệt.

Rượu nếp đục tại Hà Nội giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Nhiều khách hàng là chủ quán ăn, nhà  hàng, quán nhậu…có nhu cầu sử dụng rượu nếp đục nên việc quan tâm đến giá bán rượu nếp đục là điều cần thiết. Vậy chi phí chuẩn của 1 lít rượu nếp đục trên thị trường Hà Nội là bao nhiêu?

– Hãy tham khảo ngay bảng giá rượu nếp đục Đào Công Thành tại Hà Nội để có sự cân nhắc và tham khảo thêm thông tin của một số loại rượu truyền thống khác dưới đây:

Tại mỗi cơ sở phân phối rượu nếp đục sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Với những địa chỉ phân phối quy mô nhỏ lẻ giá bán rượu nếp đục sẽ chênh lệch cao hơn. Còn với địa chỉ phân phối lớn, uy tín, chất lượng cao thì mức giá sẽ luôn thấp hơn, tuỳ thuộc vào khối lượng đơn đặt hàng thực tế.

Trên thị trường có 3 phân khúc giá thành rượu nếp đục khác nhau bao gồm rượu nếp đục giá rẻ, phổ thông và phân khúc cao cấp. Bạn nên nhớ giá thành rượu nếp đục thường đi đôi với chất lượng, vì thế để đảm bảo an toàn và chất lượng đảm bảo, bạn đừng nên chọn những loại rượu nếp đục giá rẻ rất dễ xảy ra rủi do không mong muốn nhé.

– Những yếu tố nảo ảnh hưởng đến giá bán rượu nếp đục?

Hiện tại, mức giá rượu nếp đục các cơ sở Hà nội đang có sự chênh lệch như đã nêu ở trên. Vậy rượu nếp đục giá bao nhiêu  phụ thuộc vào những yếu tố chính nào?

#1. Chất lượng rượu nếp đục

Rượu nếp đục chất lượng cao sẽ có giá bán cao hơn các loại rượu kém hơn. Chất lượng rượu nếp đục phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật làm rượu và thành phần nguyên liệu,  rượu nếp đục ngâm thời gian dài cũng được đánh giá cao hơn.

#2. Mức độ uy tín của thương hiệu

Rượu nếp đục được làm từ những đơn vị uy tín, có tiếng đa phần giá bánsẽ cao hơn hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người kiểm chững, giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng và giá thành ổn định, giảm thiểu nhiều rủi do liên quan đến sản phẩm.

#3. Chính sách đơn vị phân phối

Một số chính sách ưu đãi dành cho khách hàng giúp giảm chi phí được các đơn vị lớn đưa gia nhằm hỗ trợ và đảm bảo lợi nhuận cho những chủ quán nhậu, nhà hàng, cá nhân nhập lượng lớn rượu nếp đục. Các chính sách thường có như giảm giá cho đơn sỉ, hỗ trợ vận chuyển và chính sách đổi trả hàng nếu phát sinh lỗi.

Nguy cơ tiềm ẩn khi mua rượu nếp đục giá rẻ

Các dòng rượu nếp đục giá rẻ bán trôi nổi hoặc rượu không rõ nguồn gốc có sức hấp dẫn đối với nhiều khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên các loại rượu nếp đục giá rẻ tại Hà Nội luôn tiềm ẩn nhiều rủi do như:

#1. Chất lượng được như ý muốn

Nhiều người lựa chọn rượu nếp đục vì hương thơm, dễ uống với các dòng rượu đảm bảo. Rượu nếp đục giá rẻ bạn có thể đối diện với tình trạng rượu màu nhạt, khó uống ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng.

#2. Gây đau đầu, mất an toàn

Tác dụng tiêu cực của rượu nếp đục chất lượng kém, rượu giả ngoài khó uống còn có thể gây nhiều hệ luy đến sức khoẻ người dùng như đau đầu, dị ứng và ngộ độc rượu.

#3. Ảnh hưởng xấu đến người kinh doanh

Sử dụng rượu nếp đục giá rẻ, chất lượng không đảm bảo, người kinh doanh có thể bị ảnh hưởng do hương vị rượu không được như mong muốn, về lâu dài làm giảm hiệu quả kinh doanh cũng như doanh thu.

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ mua rượu nếp đục tại Hà Nội, uy tín an toàn

– Cách chọn lựa rượu nếp đục

#1. Màu sắc rượu nếp đục

Rượu nếp đục có màu sắc trắng đục hoặc hơi vàng, quan sát rượu có các hạt bột trắng nhỏ lơ lửng trong rượu, rượu nếp đục để lâu ngày lắng bột xuống dưới đáy bình, màu rượu trong hơn.

#2. Mùi thơm đặc trưng

Rượu nếp đục được ngâm ủ không qua trưng cất nên vẫn giữ phần lớn được hương thơm của hạt lá nếp, bạn chỉ cần đưa cốc rượu đến gần mũi và cảm nhận hương lúa nếp.

#3. Nếm thử rượu nếp đục

Nếm thử là cách đảm bảo khách quan nhất về chất lượng rượu nếp đục. Rượu nếp đục chuẩn có vị hơi ngọt nhẹ, dễ uống, đặc biệt cái cảm giác say nhẹ nhàng sau khi uống.

– Lựa chọn đơn vị phân phối rượu nếp đục uy tín

#1. Chất lượng sản phẩm đảm bảo

Chất lượng rượu nếp đục đảm bảo là yếu tố quan trọng nhất cho khách hàng khi tìm kiếm đơn vị bán rượu nếp đục tại Hà Nội. Lựa chọn dòng sản phẩm tốt giúp chủ quán nhậu, nhà hàng, quán ăn nâng cao hiệu quả kinh doanh.

#2. Cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo

Rượu nếp đục cần bảo quản trong kho rộng rãi, thoáng mát hoặc hạ thổ nên cần đáp ứng điều kiện kho, bến bãi đối với nhà cung ứng rượu nếp đục. Ngoài ra cần có nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng và vận chuyển hỗ trợ khách hàng.

#3. Có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng

Hiện nay, nhiều đơn vị phân phối rượu nếp đục tại Hà Nội đều có các chính sách hỗ trợ khách hàng nếu đáp ứng đủ điều kiện đơn vị đặt ra. Các bạn có thể tham khảo chính sách giá sỉ so với giá bán lẻ rượu nếp đục, chính sách vận chuyển miễn phí hay không và chính sách thưởng nếu bạn là đại lý.

Mua rượu nếp đục Đào Công Thành ở đâu uy tín, giá tốt  tại Hà Nội?

Hầu như các quận tại Hà Nội đều có đơn vị cung cấp rượu nếp đục. Thế nhưng, để yên tâm hoàn toàn, bạn nên tập trung tìm hiểu những địa chỉ phân phối rượu nếp đục uy tín, chất lượng chứ đừng bận tâm quá về mức giá bán rượu nếp đục tạ Hà Nội.

Tại đơn vị phân phối rượu nếp đục Đào Công Thành, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và mức chi phí, bởi sản phẩm đã được nhiều khách hàng trải nghiệm và lựa chọn trong nhiều năm. 

Năm 2011, Rượu Đào Công Thành nhận được danh hiệu “ VIET NAM BEST FOOD “ về vệ sinh an toàn sức khỏe cộng đồng. và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.

Mua rượu nếp đục hay các dòng rượu Đào Công thành khác khách hàng sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi, giúp nâng cao lợi nhuận hơn cho khách hàng.

– Giảm giá đến 30% dành cho khách hàng, trừ trực tiếp vào đơn hàng

– Hỗ trợ vận chuyển miễn phí nội, ngọai thành Hà Nội và vận chuyển ra các điểm trung chuyển trên toàn quốc

– Ngoài ra đơn vị còn có chính sách sử dụng thử, chính sach đồi, trả hàng nếu sản phẩm không đúng như tư vấn.

Hướng dẫn tự làm 1 bình rượu nếp đục thơm, ngon, ngay tại nhà

Bước 1: Chọn lựa nguyên liệu làm rượu nếp đục

Gạo làm rượu nếp đục: Bạn có thể dụng rượu nếp nương, nếp cái hoa vàng hoặc nếp cẩm làm rượu nếp đục, gạo nếp xát để nguyên lớp cám gạo.

Men rượu nếp đục: Men rượu nếp được cơ sở  nuôi bằng thảo dược theo truyền thống giúp cho rượu có vị thơm mà còn tốt cho sức khỏe.

Nước nấu rượu:Rượu truyền thống ngon có tiếng phải nói đến được nấu từ mạch nước ngầm khu vực làng nấu rượu nổi tiếng Hưng Yên, người nấu rượu thường gọi là mạch nước trời ban.

Bước 2: Quá trình làm rượu nếp đục

Ngâm gạo khoảng 4 – 6 tiếng, vo sạch gạo, để ráo nước. Sử dụng nồi đồ xôi lớn, đồ chín gạo nếp như đồ xôi thông thường.

Xôi gạo nếp sau cái sau khi nấu chín dàn đều ra nong tre, tránh tình trạng vón cục để trộn men đều và ủ men hiệu quả đảm bảo chất lượng rượu ổn định.

Sử dụng men rượu theo tỷ lệ 1: 100 so với khối lượng cơm gạo đã chuẩn bị rắc đều nên cơm vừa đãi ra nong. Quá trình rắc men phải được tiến hành đều tay khi cơm còn ấm.

Men rượu mỗi địa phương và vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau, tạo nên sự đa dạng, đặc trưng cho từng cơ sở làm rượu nếp đục.

Men rượu nếp đã chuẩn bị bạn tán thành bột mịn, rắc đều vào xôi đã trải trên nong, bạn nên rắc men vào thời điểm xôi còn ấm vừa phải đảm bảo men phát triển nhanh, ổn định.

Lưu ý: Rắc men rượu khi xôi gạo còn nóng sẽ làm hư hại men, mà xôi nguộn sẽ khiến men không ăn vào xôi được rủi do làm hỏng mẻ rượu nên bạn cần chú ý.

Bước 3: Ủ rượu nếp đục

Rắc men rượu xong tiến hành cho hỗn hợp vào chum sành, bồn inox tại các cơ sở lớn đảm bảo vệ sinh và giữ nhiệt độ ổn định kích thích quá trình lên men nhanh hơn, chất lượng ổn định hơn.

Men rượu sau khi ủ thật kín ở nơi có nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ sau khoảng 2 – 5 ngày rượu sẽ bắt đầu hình thành, mùi thơm của rượu và nước rượu ngọt chảy xuống dưới đáy bồn.

Trải qua càng nhiều thời gian, ban càng có nhiều nước rượu và đường chuyển hóa thành lượng cồn trong nước chắt ra cũng làm tăng nồng độ rượu hơn.

Sau 3 -5 ngày sử dụng là thời điểm phù hợp nhất với rượu nếp đục Nếu làm rượu nếp uống bạn bổ xung gấp đôi men và trút thêm rượu trắng vào bảo quản thời gian lâu sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Rượu nếp đục nguyên chất có đặc tính nồng độ nhẹ, hơi ngọt, hạn chế sử dụng cho nhà hàng, kênh quán… nên rượu nếp đục nguyên chất thường được pha thêm rượu nếp thông thường.

Đây chính là điểm khác biệt giúp cho rượu nếp đục Đào Công Thành được nhiều người lựa chọn nhất Hà Nội. Hy vọng bài viết đã giúp khách hàng giải đáp được những băn khoăn, chúc bạn lựa chọn được sản phẩm như mong muốn !

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158